Ares meta mới
by valorantvietnam.net in
Update

Sau những chỉnh sửa tại bản cập nhật 4.0, Ares đang dần trở nên nổi bật so với những vũ khí cùng tầm giá.

Bản cập nhật 4.0 vừa qua đã đem đến những cải tiến đáng kể cho khẩu Ares. Nó được loại bỏ cơ chế tăng tốc độ bắn theo thời gian, thay vào đó là được tăng tốc độ bắn từ 10 lên 13. Những thay đổi này đã nhanh chóng đem đến hiệu quả cho khẩu súng máy 1550 creds này. Tỷ lệ người chơi lựa chọn mua Ares tăng mạnh thay thế cho 1 Spectre bị nerf khá nhiều, và đôi khi thay thế cả Phantom hay Vandal. Tại sao lại như vậy?

Phân tích lý do Ares sẽ trở thành meta tại bản 4.0

Đầu tiên, tốc độ bắn được tăng lên 30% cùng việc loại bỏ cơ chế tăng tốc độ bắn theo thời gian khiến những người chơi Ares giờ đây làm chủ trong những pha đối đầu với Rifle có tốc độ bắn chậm hơn. Ngoài ra, tốc độ bắn cao cũng đồng nghĩa với việc người chơi Ares có thêm tỷ lệ có những viên đạn bay trúng đầu và đó là điểm vô cùng quan trọng trong những màn đọ súng tay đôi.

Việc loại bỏ cơ chế tăng tốc độ bắn theo thời gian cũng khiến cho người chơi khẩu Ares hiện nay dễ dàng hơn trong việc spam check góc so với trước đây. Với băng đạn lên tới 50 viên và khả năng xuyên tường không hề tệ, việc đục tường thăm dò bằng Ares sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn so với lượng đạn chỉ giới hạn chỉ 25 hay 30 của Phantom hay Vandal.

Đục tường check góc với Ares vô cùng hiệu quả

Điều cuối cùng, và cũng là một yếu tố rất quan trọng khiến Ares trở thành 1 meta mới, đó chính là giá tiền. Với chỉ 1550 creds, bạn có thể mua nó ở bất kỳ round đấu nào mà vẫn có full giáp. Đồng thời, với mức giá chỉ hơn 1/2 giá của Phantom hay Vandal nhưng Ares sở hữu cho mình quá nhiều chỉ số tốt: tốc độ bắn cao, khả năng xuyên tường tốt, băng đạn cực nhiều, sát thương tầm xa ổn.

Với meta này, rất có thể những round đấu force buy hay eco sẽ trở nên khó khăn hơn với sức mạnh của Ares.


Theo dõi thêm các thông tin về VALORANT tại các kênh chính thức:

Fanpage Valorant Việt Nam:  VALORANT Vietnam

Fanpage Nghiện VALORANT : Nghiện VALORANT

Page Game Cuối VALORANT: Game Cuối Valorant

Kênh Youtube VALORANT Vietnam: VALORANT Vietnam

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply