by ValorantVietNam in
Mẹo chơi Valorant

Những bài tập cải thiện kỹ năng Aim (Ngắm bắn) giúp bạn leo rank tốt hơn trong tựa game valorant.

Những bài tập AIM giúp bạn leo rank tốt hơn (Phần 1)

Đây là bài viết dành cho những anh em Mới làm quen với tựa game VALORANT nói riêng cũng như các tựa game FPS nói chung. Hãy cùng tìm hiểu

ĐỘ GIẬT SÚNG

Như vậy mỗi khẩu súng sẽ có một độ giật khác nhau. Bạn hãy chọn cho mình một khẩu súng phù hợp và tập luyện nó thật nhuần nhuyễn nhé. Nếu để ý kỹ, Súng trường sẽ có sát thương cao hơn SMG cùng với đó là độ giật cũng sẽ lớn hơn.

GHÌM TÂM

Khái niệm Ghìm tâm (spray control)

Mỗi loại súng sẽ có một độ giật khác nhau nhưng chúng đều có quy luật nhất định. Do đó, để có thể bắn chính xác, người chơi sẽ giữ cho đường đạn ổn định bằng cách kéo chuột ngược lại với đường đạn mặc định của khẩu súng. Hành động này được gọi là ghìm tâm.

Tuy nhiên, khác với những tựa game khác đường đạn trong Valorant sẽ luôn luôn giật lên sau khi sấy và trở nên ổn định sau khi bắn một loạt đạn nhất định. Lúc này đường đạn sẽ giật sang trái hoặc phải một cách ngẫu nhiên. Người chơi phải cảm nhận được đường đạn hay còn gọi là cảm giác súng để kéo tâm theo chiều ngược lại.

Đặt tâm

Khái niệm thứ 2: Đặt tâm

Với các tựa game FPS, đa phần sát thương khi bắn vào đầu là lớn nhất. Chính vì điều này, phần lớn người chơi luôn cố gắng đặt tâm ở vị trí ngang với đầu kẻ địch.

Việc đặt tâm chính xác sẽ tăng cơ hội kết liễu kẻ địch cũng như sát thương gây ra. Ví dụ, với Vandal, bạn chỉ cần 1 viên vào đầu là đã hạ gục kẻ đich, và việc đặt tâm tốt sẽ tăng tỉ lệ bắn vào đầu rất nhiều do Vandal là một khẩu súng có độ giật lớn và khá khó kiểm soát khi sấy.

Như vậy các bạn đã được xem qua về cơ chế giật của súng, cách ghìm tâm, đặt tâm. Bài viết sau mình sẽ dành thời gian để hướng dẫn các bạn cách di chuyển – bắn và các bài luyện tập. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.


o dõi thêm các thông tin về VALORANT tại các kênh chính thức:

Fanpage Valorant Việt Namhttps://www.facebook.com/VALORANTvn

Kênh Youtube Valorant Việt Namhttps://www.youtube.com/channel/UCf52v8cpyiRTFOLQ4YIQIWg

Share Post:

Related Bài viết

One Comment

[…] phần 1 chúng ta đã tìm hiểu qua về cơ chế và độ giật của súng (nhấp vào đây để trở lại p.1) sau khi đã tìm hiểu cơ chế giật của súng cách đặt tâm thì nay chúng ta sẽ đi […]

Leave a Reply