by long in
Mẹo chơi Valorant

Lãnh đạo hay đội trưởng trong game (Ingame leader – IGL) là vai trò quan trọng ở bất kỳ trò chơi theo đội nào. Dĩ nhiên, VALORANT cũng không ngoại lệ.

Một IGL tốt là chìa khóa để cả đội phối hợp ăn ý trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hầu hết trách nhiệm của đội sẽ đặt hết lên đây, nên vai trò này sẽ càng trở nên khó khăn hơn khi nhóm bước lên các giải đấu chuyên nghiệp cao cấp hơn.

Gần đây, một người chơi mới bắt đầu thử nghiệm vai trò IGL đã lên diễn đàn Reddit để học hỏi cộng đồng một số mẹo, và thu về rất nhiều điều hữu ích từ lời khuyên của họ.

Đầu tiên, lời khuyên được ủng hộ nhiều nhất trong các bình luận là “hãy xem càng nhiều video IGL càng tốt”. Đa số có thể được tìm thấy trên YouTube và Reddit.

Chúng chỉ đơn giản là video chiếu lại các ván đấu cũ, bao gồm cả thông tin liên lạc giữa những người chơi. Ngoài ra còn có các bài đánh giá VOD, nơi các huấn luyện viên và chuyên gia chia sẻ mẹo và lời khuyên cho cộng đồng dựa trên diễn biến nội dung video.

Chúng hữu ích ở chỗ cho thấy cách các đội tuyển xử lý quá trình giao tiếp ra sao, thay vì chỉ xem chiến lược của họ diễn ra trên bản đồ. Nó cung cấp rất nhiều thông tin giá trị, nhưng đồng thời cũng tiêu tốn không ít thời gian.

Một số thành viên cũng khuyên nên xem thêm hướng dẫn chung về IGL từ các chuyên gia CS:GO. Vì các kỹ năng giữa hai trò chơi khá tương đồng.

“Trở thành một IGL thật khó,” một tài khoản viết. “Tất cả mọi thứ đều dồn về bạn, đặc biệt trong việc đưa ra quyết định, phân công, duy trì bầu không khí và tâm lý tốt xuyên suốt giải đấu.”

Bên cạnh đó, việc giao tiếp hiệu quả với huấn luyện viên của đội cũng quan trọng không kém, vì IGL là người thực hiện chiến lược do họ thiết lập. Việc phân bổ nhiệm vụ giữa huấn luyện viên và IGL phải rõ ràng, để tránh trường hợp hai vai trò chồng chéo lên nhau.

“Không phải ai cũng có thể trở thành IGL. Nó giống như việc chơi Valorant đồng thời xem một trận cờ vua trên bản đồ nhỏ và đưa ra hướng dẫn khi quân không di chuyển đúng cách,” một người chơi cho biết.

Tuy nhiên, có đôi lúc thay vì giao hết mọi chuyện cho đội trưởng, những thành viên khác cũng nên tham gia và đưa ra các lệnh cụ thể. Chẳng hạn như chuyển hướng tiến công, tiến hành xâm nhập điểm nóng, nhắc nhở vị trí cần lưu ý, v.v…

Nhưng tựu trung, không có giải pháp “kỳ diệu” nào để lập tức biến người chơi bình thường thành IGL giỏi. Nó đòi hỏi nhiều kinh nghiệm cùng kiến thức vững chắc về trò chơi. Việc biết phải làm gì với một nhân vật là chưa đủ, vì họ còn phải theo dõi những gì những người khác đang làm và cung cấp thông tin rõ ràng về những việc cần tiến hành tiếp theo.

Hơn nữa, mỗi người chơi đều có phong cách giao tiếp riêng. Họ sẽ tìm thấy nhịp độ của riêng mình thông qua nhiều lần trải nghiệm và tiếp thu kiến thức từ những chuyên gia cấp cao khác.

Theo Dot Esports

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply