by long in
Cộng đồng

Tuy VALORANT đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc hơn, nhưng cộng đồng vẫn đang cân nhắc thêm cách tiếp cận khác để giải quyết vấn đề AFK.

AFK không ngừng gây khó khăn cho các trận đấu mang tính cạnh tranh của VALORANT kể từ khi phát hành, nhưng một đề xuất thú vị có thể giúp hạn chế đáng kể tình trạng này.

Gần đây, một người chơi VALORANT đã đề xuất chương trình client của Riot nên chạy “kiểm tra độ ổn định của ping” trong 1 phút trước khi trận đấu bắt đầu, qua đó loại bỏ bớt những ai có kết nối không ổn định. Điều này đồng nghĩa với việc các trận đấu có thể mất thêm chút thời gian hơn để bắt đầu, nhưng có vẻ như nó đáng để đánh đổi.

Ảnh: EarlyGame via Riot

Trong bài viết, nhiều fan cũng đồng ý rằng đây sẽ là bước đi đúng đắn của nhà phát triển và cầu xin họ triển khai tính năng này càng sớm càng tốt. Có vẻ như người chơi chấp nhận đợi thêm 1 phút thay vì tốn công tham gia những trận đấu mà đồng đội không hỗ trợ mình.

Mặc dù vậy, giải pháp này vẫn chưa thể loại bỏ hoàn toàn tất cả các dạng AFK. Bởi vì có những người dù ping bình thường (thậm chí cực tốt), nhưng vẫn chọn đứng yên một chỗ suốt cả trận.

Cộng đồng cũng chỉ ra rằng đã có một tính năng như thế này trong VALORANT. Thế nhưng, nó chỉ hiển thị khu vực mà người chơi sẽ có kết nối tốt nhất. Một số ý kiến cũng nêu rằng khả năng phát hiện ping của VALORANT không phải lúc nào cũng chính xác. Vì vậy, một sự điều chỉnh hợp lý trên hệ thống sẽ rất thú vị.

AFK là vấn đề mà các nhà phát triển tại Riot đã và đang nghiên cứu. Nhà sáng tạo VALORANT gần đây vừa áp dụng các hình phạt nghiêm khắc hơn đối với người chơi liên tục trốn trận bằng cách tăng tỷ lệ mất điểm xếp hạng và AFK – cấm cửa đấu xếp hạng một ngày. Tuy nhiên, cộng đồng vẫn đang cân nhắc thêm cách tiếp cận khác.

Mặc dù những thay đổi này chưa chắc khắc phục được tất cả các vấn đề liên quan đến AFK, nhưng ít nhất nó cũng giúp cải thiện một phần đáng kể.

Theo Dot Esports

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply