by long in
Mẹo chơi Valorant

Một người chơi Valorant đã chỉ cách dùng âm nhạc để giành chiến thắng vòng đấu.

Tựa game FPS chiến thuật của Riot đã bùng nổ về mức độ phổ biến kể từ khi phát hành. Xuyên suốt 3 năm qua, cộng đồng liên tục chào đón các bản đồ, đặc vụ và những chỉnh sửa mới toanh được đưa vào trò chơi. Tuy nhiên, có một thứ vẫn không thay đổi là lối chơi cốt lõi.

Ảnh: Valorant Fandom

Thể thức tấn công và phòng thủ 5v5 cổ điển tiếp tục đóng vai trò trọng tâm của Valorant. Để thắng trận, người chơi có thể lựa chọn giữa việc loại bỏ toàn bộ quân địch, hoặc dựa vào kế hoạch đặt/gỡ Spike tinh vi. Nếu như việc xóa sổ hết phe đối phương là phương pháp đơn giản hơn, thì cách chơi xoay quanh Spike sẽ mang lại nhiều cơ hội phát huy các chiến lược độc đáo và lối chơi trí tuệ.

Sau khi Spike được cắm, phe phòng thủ có 45 giây để loại bỏ tất cả những thành viên thuộc phe tấn công và tiến hành gỡ nó. Tuy nhiên, người chơi không có cách nào để biết chính xác mình còn bao nhiêu thời gian và thường phải đoán ước chừng. Tuy nhiên, một game thủ nọ đã chia sẻ một chiến lược khéo léo để tính toán quá trình này.

Cụ thể, tài khoản Reversah trên Twitter đã hỏi những người chơi khác xem họ có sử dụng tiếng “bíp bíp” nhịp nhàng của quả bom để biết còn bao nhiêu thời gian không. Đồng thời, anh còn chia sẻ kèm theo một bản nhạc có tên “Valorant Spike – Làm thế nào để biết bạn có còn kịp gỡ Spike”.

Bản nhạc này trình bày chi tiết nhịp điệu của âm thanh mà Spike phát ra, cho phép những ai có năng khiếu hoặc kiến thức về âm nhạc biết chính xác họ còn bao nhiêu thời gian trước khi nó phát nổ.

Theo Reversah, ban đầu Spike sẽ phát ra tiếng “bíp” 4 lần một khuôn nhịp cho tổng cộng 6 khuôn nhịp, trước khi tăng tốc thành 8 lần/ khuôn nhịp, rồi 16 lần/ khuôn nhịp và ngay trước khi nó phát nổ là 24 lần/ khuôn nhịp. Dựa vào đó, người chơi có thể biết chính xác thời điểm phát nổ của Spike mà không cần phải đoán theo cách đầy mạo hiểm, cho phép “lật kèo” vòng đấu dễ dàng hơn.

Theo Dexerto

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply