by ValorantVietNam in
KHÁC

Free Fire là một tựa game vô cùng đa dạng về trang bị vũ khí, nhân vật cũng như skin cho các thiết kế này. Ngày 24/10 vừa qua Free Fire đã cho ra mắt skin AK Rồng Xanh và nhận được sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình từ cộng đồng game

Chưa kịp hạ nhiệt, những bàn tán về AK Rồng Xanh lại rộn ràng hơn, nhưng lần này là từ fan Valorant

ak_rong_Xanh_valorant

Fan Valorant đưa ra câu hỏi về sự giống nhau của AK Rồng Xanh và AK Vandal

Như vậy có thể thấy rõ, thắc mắc của người chơi Valorant là khá hợp lý. Nhưng hãy cùng Tingame tìm hiểu thêm về 2 tựa game cũng như vũ khí đang gây tranh cãi này nhé

Giới thiệu Free Fire và Valorant

Đây chính là tên của hai nhân vật chính ngày hôm nay, một khẩu của Free Fire chơi trên Mobile. Khẩu còn lại thuộc Valorant, siêu phẩm game PC bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS). 

Free Fire mang người chơi đến một chiến trường dạng Battle Royale, nơi bạn phải chiến đấu để giành quyền sinh tồn. Vị trí cao nhất của trận đấu sẽ là Booya! Tựa game này có lối chơi mang phong cách tương tự như PUBG mobile, ROS. 

Free Fire (6)

Free Fire đấu trường sinh tồn

Valorant lại đi theo hướng tựa như Overwatch, Titanfall hay CS:GO nhưng có phần hiệu ứng ma mị, độc lạ hơn. Những skin súng của tựa game này phải nói là rất đắt đỏ, mặc dù đây là sản phẩm của Riotgames.

Tất nhiên, đây không phải là một game “pay to win”, có thể khẳng định như vậy. 

Free Fire (1).

Valorant chiến trận rực lửa

Cả hai đều mang cho mình sức hút riêng nhưng lại có điểm chung là các skin súng độc đáo. Đôi khi các skin súng này lại có sự tương đồng và dẫn đến những tranh cãi về vấn đề bản quyền. 

Cụ thể “ồn ào” về AK Rồng Xanh và Elderflame Vandal

Giá bán:

Khẩu AK Rồng Xanh của Free Fire hiện được mở bán theo kiểu Vòng quay bay màu. Nơi bạn cần tốn tối đa 1992 kim cương để sở hữu skin này. Giá quy đổi của kim cương là 350.000 VNĐ. Tuy nhiên, để nâng lên cấp độ 7 thì chi phí có thể lên đến hơn 3.000.000 VNĐ

Riêng về Elderflame Vandal của Valorant, skin súng này không đơn lẻ mà nằm trong gói Elderflame Collection. Bộ này gồm có:

+ Vandal (khẩu súng tương tự như dòng AK)

+ Operator (dòng SR bắn tỉa)

+ judge (dòng Shotgun hỏa lực cận chiến mạnh)

+ Frenzy (dòng súng lục nhẹ, nhanh và tiện dụng)

+ Meele (một con dao găm có 2 cấp độ)

+ Một số phụ kiện khác được tặng kèm với gói. 

Free Fire (5)

Skin rồng cũng được sử dụng 

Hết toàn bộ những skin súng và phụ kiện này sẽ tốn của bạn 9.900 RP quy đổi tương đương 2.2 triệu VNĐ. Nếu chỉ mua khẩu AK Elderflame Vandal bạn sẽ phải chi 2.475 RP tương ứng 500 nghìn VNĐ. Nhỉnh hơn AK Rồng Xanh một xíu nhưng khác biệt rất lớn đấy!

Ngoại hình: 

AK Rồng Xanh lấy màu xanh lục Blueflame làm chủ đạo còn Vandal lấy màu đỏ rực của lửa ngàn năm Elderflame để tô điểm vẻ ngoài. 

Free Fire (2)

AK Rồng Xanh trên tay game thủ Free Fire 

Cả hai đều lấy hình tượng con rồng để tạo nên sự tái sinh cho khẩu AK trong game. Bạn sẽ trải qua 7 cấp độ để có thể đạt đến hình thái cuối cùng của cả hai khẩu súng này. 

Free Fire (1)

Free Fire các cấp độ AK Rồng Xanh

Ở cấp cuối AK Rồng Xanh sẽ mang đến các điểm cộng tạo lợi thế cho người chơi trên chiến trận. Bên cạnh đó hình dạng khẩu súng cũng được hoàn thiện với vẻ ngoài của một con rồng xanh. 

ak_valorant_freefire

Trên tay khẩu Elderflame Vandal 

AK Vandal lại mang đến sự đa dạng về màu sắc cho người chơi ở 3 cấp cuối:cấp 5 (rồng đỏ), cấp 6 (rồng xanh), cấp 7 (rồng đen). Điểm sát thương hay tốc độ bắn sẽ không thay đổi ở bất cứ nâng cấp nào. 

Thời điểm mở bán hai khẩu súng AK Rồng Xanh và AK Vandel: 

Free Fire đã cho ra mắt khẩu AK Rồng Xanh hồi 24/10 vừa qua sau gần 1 tháng “nhá hàng” người chơi. 

Trong khi đó Valorant đã cho ra mắt bộ skin Elderflame của mình vào tháng 7/2020, tức là 3 tháng trước khi mẫu skin AK trên của Free Fire chính thức trình làng. 

Đây cũng chính là lý do gây nên sự tranh cãi về việc “nhái” sản phẩm giữa fan Free Fire và fan Valorant.

Một số ý kiến trái chiều cho rằng, nếu nói về những game có súng skin rồng thì nhiều vô số kể. Một trong số đó là khẩu AK VIP của tựa game Crossfire hay anh em vẫn gọi là Đột Kích.

AK_cF

Khẩu AK VIP trị giá 3,5 triệu đồng của Đột Kích  cách đây nhiều năm

Theo bạn thực sự Free Fire có nhái lại thiết kế skin Elderflame Vandal của Valorant hay không? Hãy để lại ý kiến ở phần bình luận cho Tingame.vn biết nhé!

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply