by long in
Bản đồ

Hai bản đồ Valorant này tuy trông khá giống nhau, nhưng sự thực thì chúng có một điểm khác biệt lớn.

Lotus là bản đồ mới nhất của Valorant, nơi các fan đang cố gắng nghiên cứu để chiếm ưu thế khi thi đấu xếp hạng. Map có 3 địa điểm chính, với một số lối vào và hành lang để tận dụng ở mỗi nơi. Nhiều người chơi cũng so sánh Lotus và Haven vì cấu trúc tương tự nhau, bao gồm nhiều góc hẹp và vị trí quan trọng nhỏ cho các đặc vụ tạo lợi thế khi cần.

Dĩ nhiên, hai bản đồ cũng có một số khác biệt quan trọng. Gần đây, huấn luyện viên “Woohoojin” đã chia sẻ bản hướng dẫn đầy đủ về Lotus trong một buổi phát sóng trên Twitch. Bên cạnh những đặc vụ tốt nhất ở bản đồ này, anh còn nói về những cung đường xoay vòng đáng để cân nhắc. Đây chính là điểm mà Lotus phần lớn khác với Haven.

“Tại Lotus, nếu bạn tổng lực đẩy (push) A nhưng gặp khó khăn đến mức không thể tiến tiếp thì có thể đổi sang đẩy B mà không cần quay vòng lại,” anh giải thích. Còn ở Haven, bạn không thể làm điều tương tự với khu A vì sẽ mất nhiều thời gian chuyển hướng. Quy tắc này cũng áp dụng tương tự cho khu C đến B.

Ở Haven, chỉ có phe phòng thủ mới có thể dễ dàng chuyển hướng từ C sang B bằng cách sử dụng hành lang kết nối gần đó. Trái lại, ở Lotus thì các đầu nối giữa điểm này sang điểm khác linh hoạt hơn nhiều cho phe tấn công và buộc phe phòng thủ phải phản ứng nhanh hơn.

Nếu bên tấn công có thể “dụ” phía phòng thủ rời xa khu vực trú ẩn (đặc biệt ở khu A và C), họ có thể dễ dàng chia tách đối thủ và hạ gục dần do bản đồ không có nhiều góc sườn.

Chiến thuật đẩy full-stack lên A và C đã được chứng kiến trong thi đấu chuyên nghiệp. Ví dụ như trong trận đấu giữa NRG và Giants tại giải VCT LOCK//IN chẳng hạn.

Theo Dot Esports

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply