by easymeo in
E-Sports

TTT là một đội tuyển “bình mới rượu cũ” trong giới Valorant chuyên nghiệp Việt Nam, đội hình này phần lớn là các cựu thành viên Cerberus Esports. Bước vào năm mùa giải mới 2023, TTT đã đạt được những thành công nhất định, vậy liệu họ sẽ trở thành một thế lực mới tại khu vực chứ?

Đội hình

Hiện tại, TTT đang sở hữu 6 thành viên bao gồm Redneval, Hyzee, Suka, Daicute, Viness và FrightingK. Có lẽ đây đều là những cái tên rất quen thuộc nếu bạn đọc đã theo dõi VCT Vietnam 2022. Bộ 3 Suka, Daicute, Viness đã có thời gian rất dài sát cánh cùng nhau tại Cerberus; họ là những nhân tố đã góp phần xây dựng thần khuyển thành một thế lực tại khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, CES lại tỏ ra không ổn định gián tiếp dẫn đến sự chia tay của những tuyển thủ này.

Đội hình 6 thành viên của TTT

Trước khi gia nhập TTT, Hyzee cũng có thời gian dài thi đấu cho DxG và Fancy United – anh được đánh giá là một trong những controller tốt nhất của Việt Nam. Đội trưởng Redneval thậm chí còn từng thi đấu cho cả Fancy United và Cerberus, nhưng thời gian làm việc của anh ta tại 2 đội tuyển này không lâu. Việc vừa đảm nhiệm vị trí IGL (ingame leader), vừa chơi duelist tại TTT chắc chắn sẽ là thử thách rất lớn dành cho Red.

Nhân tố mới FrightingK được xem là tài năng trẻ bổ sung cho đội hình chất lượng này. FrightingK cũng đã từng được hít thở không khí VCT tại Ronin, tuy nhiên đội tuyển cũ của anh đã không thể tiến xa được. Trong những trận đấu vừa qua, FrightingK thường chơi rất đã năng ở nhiều vị trí và đều khá hiệu quả.

Chung kết tổng Đấu trường máy tính TTT vs. Lazy

Như vậy với đội hình giàu kinh nghiệm và đã có nhiều thời gian chơi cùng nhau, TTT thậm chí đã sở hữu một trong những dàn nhân sự tốt nhất Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Việc nằm trong top 3 VCL VN Split 1 – 2023 có lẽ là thử thách không quá khó khăn cho họ.

Phong độ

TTT đang có một phong độ rất cao trong những giải đấu họ tham dự. Vô địch Đấu trường máy tính S11, về nhất tuần 1 của VALORANT Vietnam: Rising Stars với gần như không một vết xước. Đặc biệt, trong trận đấu chung kết Đấu trường máy tính, TTT (Vikings 3T) đã tạo nên một trận thư hùng với X-Stadium Lazy và dành chiến thắng nghẹt thở trong kèo BO5.

Tuy nhiên cũng phải nói rằng các đối thủ tại giải đấu trên phần lớn “dưới kèo” TTT khá nhiều. Khi gặp những đội tuyển cộm cán hơn, TTT lộ rõ nhiều vấn đề. Không lâu trước đó tại Vietnam Gaming League, họ chỉ dành được vị trí thứ 3 khi thua cả Big BAAM và Fancy United – những đối thủ  cạnh tranh trực tiếp với họ trong thời gian sắp tới.

TTT xuất sắc nhất tuần 1 Rising Stars để có vé tới Split 1

Để thua trong những giải tiền mùa giải không quá quan trọng, đây là một cơ hội tốt để TTT có thể thi đấu mượt mà hơn. Thậm chí, họ còn đã có những chiến thắng vang dội tại một số giải đấu cơ mà!

Khó khăn

Dù đã đạt nhiều thành công nhất định, nhưng TTT vẫn tồn tại rất nhiều khó khăn dễ nhận ra. Đầu tiên, chính cái tên của họ đã phản ánh điều đó: “TTT có nghĩa là Tìm tài trợ”. Đội hình này vẫn đang đi tìm cho mình một tổ chức để đầu quân, khi đó họ sẽ có nguồn thu nhập ổn định hơn, sẽ được hỗ trợ những vấn đề ngoài giải đấu. Rất mong sẽ có một tổ chức giang tay đón TTT để ex này có thể tập trung toàn lực cho Valorant.

TTT tại Vietnam Gaming League

Như đã nói đội trưởng Redneval của họ chơi duelist, rất ít đội tuyển trên thế giới sử dụng vị trí này. Điều này có thể sẽ phần nào làm ảnh hưởng tới quyết định của cả đội hoặc anh ta, vì dù sao Redneval cũng là duelist “tay to” và có tiềm năng gánh team. Việc đặt quá nhiều áp lực vào một thành viên có thể sẽ bị phản tác dụng trong một ngày xấu trời.

Bộ khung của TTT từ Cerberus Esports thi đấu không ổn định, khi họ bay không ai có thể ngăn cản, tuy nhiên khi có những chệch choạch thì CES thường xuyên đánh mất chính mình – đặc biệt ở những đấu trường quốc tế. Điển hình cho luận điểm này chính là vị trí Daicute, vị trí thường xuyên có phong độ rất thất thường.

Dẫu vậy vẫn có những cơ sở để dự đoán giai đoạn đầu năm 2023 sẽ là giai đoạn bùng nổ của TTT. Với những thành công bước đầu, chắc chắn họ sẽ vượt qua những thách thức để vươn lên trở thành một ông lớn trong nước, trong khu vực.

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply