Màn gian lận của Vivo Keyd tại VALORANT Champions xứng đáng là drama lớn nhất 2021
by valorantvietnam.net in
Drama E-Sports

Từ màn gian lận lạm dụng bug cho đến những phát ngôn nảy lửa trên mạng xã hội.

Chắc chắn các fan của VALORANT sẽ không thể quên vụ gian lận này. Trong khuôn khổ giải đấu VALORANT Champions, Vivo Keyd bắt đầu giải đấu bằng trận đấu với Acend và tưởng rằng đã có thể có 1 một chiến thắng cực kì tốt đẹp.

Thế nhưng, Riot Games đã phát hiện ra hành vi dùng bug của đội tuyển này và bắt hủy bỏ kết quả hiện tại và chơi lại từ đầu. Tổng cộng họ sẽ phải bị đối phương dẫn trước 7 round vì đó cũng là số round đấu mà thành viên của Vivo Keyd sử dụng bug camera của Cypher. Chung cuộc, đội tuyển đến từ Brazil chấp nhận thất bại với tỉ số 2-1.

Màn gian lận trong trận đấu giữa Acend vs Vivo Keyd tại VALORANT Champions xứng đáng là drama lớn nhất 2021
Bug camera của Cypher đã bị Riot nói tới từ rất lâu và nghiêm cấm việc dùng nó trong các trận đấu chuyên nghiệp

Drama sau màn gian lận

Tuy nhiên, sự việc không dừng tại đó, việc Vivo Keyd phải bắn lại ván đấu do ‘bug camera Cypher’ đã khiến nhiều người hâm mộ VALORANT Brazil thấy bất bình. Họ cho rằng việc Riot Games không fix bug này dù nó đã tồn tại từ rất lâu chính là lí do mà Vivo Keyd có thể sử dụng nó.

Mọi chuyện như càng thêm dầu vào lửa khi Shahzeb “ShahZaM” Khanmade đã có 1 tweet đề cập đến phần tạm dừng 15 phút trong trận đấu giữa FURIA và Sentinels đã khiến càng nhiều fan Brazil ‘nóng mặt’.

Tuy nhiên, lời bình luận của zomb mới là thứ khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn. Việc zombs gọi Brazil là “sh*t region’ đã đẩy sự phẫn nộ của fan VALORANT tại Brazil vốn đã rất cao trở nên không thể kiểm soát.

Và để đáp trả dòng Tweet của zombs, khi CEO của FURIA yêu cầu Riot Games phải ‘xử lý’ zombs khi đã ‘xúc phạm’ một quốc gia, 1 khi vực với 220 triệu dân.

Cuối cùng, sau khi tất cả các độn Brazil và cả Sentinels đều bị loại, mọi việc mới dần lắng xuống. Đồng thời Riot Games cũng không đưa ra bất kì bình luận hay thông báo nào về vụ việc của zombs. Qua vụ việc này, chúng ta càng cảm thấy khâm phục trước khả năng xử lý khủng hoảng của Riot Games cũng như các hành động cực kì hợp lí và nhanh chóng trong việc xử lí gian lận, đặc biệt là các giải đấu lớn.


Theo dõi thêm các thông tin về VALORANT tại các kênh chính thức:

Fanpage Valorant Việt Nam:  VALORANT Vietnam

Fanpage Nghiện VALORANT : Nghiện VALORANT

Page Game Cuối VALORANT: Game Cuối Valorant

Kênh Youtube VALORANT Vietnam: VALORANT Vietnam

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply