by valorantvietnam.net in
E-Sports

VCT – VALORANT Champions Tour 2022 sẽ có rất nhiều sự thay đổi về cơ chế cũng như thể thức. Thế nhưng, dường như sự thay đổi này đang khiến nhiều tuyển thủ cảm thấy không phù hợp.

Sau năm đầu tiên có thể coi là đại thành công của VALORANT Champions Tour (VCT), Riot Games đang tìm cách cải thiện nhiều thứ liên quan đến hệ thống giải đấu này nhằm hướng đến nhiều thành công hơn nữa trong năm thứ 2. Tuy nhiên, sau khi công bố lộ trình VCT 2022, không ít tuyển thủ chuyên nghiệp bày tỏ những ý kiến trái chiều.

Tuyển thủ VALORANT không đồng tình với thể thức VCT 2022

Lộ trình VCT 2022 và sự lo lắng của tuyển thủ

Trong khi một số người cho rằng những thay đổi này là vô cùng tích cực , khi đã bổ sung các vòng loại mở cho bất kỳ đội tuyển nào muốn tham gia – thì phần còn lại cảm thấy rằng điều đã dẫn đến khả năng những tuyển thủ chuyên nghiệp có thể bị loại khỏi các sự kiện chính thức của Riot trong phần lớn thời gian của mùa giải 2022.

Tuyển thủ VALORANT không đồng tình với thể thức VCT 2022

Tuyển thủ của team Envy Jaccob ‘yay’ Whiteaker đã đã đăng tải trên Twitter những lo ngại của anh ấy về năm thứ 2 của VCT vào ngày 30/12 vừa qua như sau:

Có vẻ như lộ trình tổ chức này đang có vấn đề nghiêm trọng khi nếu để thua tại các vòng loại mở, bạn sẽ phải chấp nhận ở nhà xem VCT các sự kiện của Riot trong khoảng từ 5-6 tháng. Đặc biệt sắp tới sẽ có hàng tá sự thay đổi ( cân bằng game, chamber/yoru (rework/ đặc vụ mới)

Một số tuyển thủ chuyên nghiệp khác cũng đã chia sẻ suy nghĩ của họ về những thay đổi mà Riot áp dụng cho VCT 2022:

IGL Jake ‘POACH’ Brumleve của đội Built By Gamers chia sẻ như sau

VCT năm vừa rồi dù có khiến các đội có hơi bối rối và khó hiểu nhưng dù sao nó cũng đã tiệm cận đến 1 thể thức hoàn hảo. Dường như chúng a đang đi lùi lại trong tiến trình phát triển hệ thống giải đấu. 1 vòng loại để đánh giá cả 1 năm của VCT là “không thể hiểu nổi”.

Coach kaplan của team VALORANT Ghost Gaming cũng lên tiếng lo ngại về một meta hoàn toàn mới trong vòng loại mở

Cho đến thời điểm này, lịch thi đấu chính thức của vòng loại VCT 2022 vẫn chưa được Riot Games công bố. Trong khi đó, rất nhiều đội vẫn chưa thể hoàn thiện đội hình thi đấu khi các thương vụ chuyển nhượng vẫn đang diễn ra khá sôi nổi.


Theo dõi thêm các thông tin về VALORANT tại các kênh chính thức:

Fanpage Valorant Việt Nam:  VALORANT Vietnam

Fanpage Nghiện VALORANT : Nghiện VALORANT

Page Game Cuối VALORANT: Game Cuối Valorant

Kênh Youtube VALORANT Vietnam: VALORANT Vietnam

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply