by long in
Update

Phải chăng nhà phát triển VALORANT thực sự muốn giảm thiểu triệt để tầm ảnh hưởng của nhóm đặc vụ tạo khói?

Server thử nghiệm công cộng PBE mới nhất đang gây nhiều ý kiến trái chiều, khi các nhà phát triển VALORANT dự tính giảm sức mạnh kho tiện ích của Viper. Điều này dễ dẫn đến việc các trận đấu thường không có ai dùng khói cho đến khi một smoker nào đó trở lại meta.

Cụ thể hơn, quá trình tái tạo nhiên liệu của Viper đã được đặt vào tầm ngắm, với thời gian phục hồi hoàn toàn tăng từ 20 giây lên 30 giây. Số lượng nhiên liệu tái tạo mỗi giây cũng giảm từ 5,5 phần trăm xuống 3,3 phần trăm.

Hàng loạt người chơi VALORANT đã lên diễn đàn Reddit để bày tỏ sự không hài lòng trước những thay đổi “không ai yêu cầu” của nhà phát triển. Họ đồng ý rằng đó là thứ cuối cùng mà lớp đặc vụ kiểm soát cần, và nhiều khả năng khói sẽ ít xuất hiện hơn trong các ván đấu.

Ảnh: Roberto Angelo

Theo dự đoán, những tuần sau khi áp dụng chỉnh sửa có thể tạo ra một khoảng thời gian “yên ắng” đối với các chuyên gia Viper và người chơi kiểm soát. Giờ đây, việc tìm kiếm game thủ dùng smoke hứa hẹn “còn khó hơn” trước đây.

Số liệu thống kê của Valorbuff cũng cho thấy Viper chỉ được chọn khoảng 14% thời gian trong 30 ngày qua. Trong khi đó, Brimstone và Omen vẫn đang là những đặc vụ kiểm soát được chọn nhiều nhất với thời lượng lần lượt là 28% và 39,4%.

Một bộ phận khác của cộng đồng tin rằng những thay đổi này chủ yếu “phục vụ” cho thi đấu chuyên nghiệp. Xuyên suốt Champions Tour 2023: EMEA League, Viper được chọn với tỷ lệ 47%, chỉ sau Omen – người đứng đầu cả về tỷ lệ chọn chuyên nghiệp và đấu thường.

Một số bình luận tin rằng PBE này nhằm giải quyết combo Viper/Habor. Chiến lược tường đôi có thể trở nên ít khả thi hơn khi bạn sẽ không thể giữ tường trong phần lớn thời gian vòng đấu. Dù bằng cách nào chăng nữa, người chơi VALORANT cũng phải chuẩn bị cho viễn cảnh nữ đặc vụ yêu thích của họ nhận một cú nerf cực mạnh từ nhà sản xuất.

Theo DotEsports

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply