by long in
Cộng đồng Update

Người chơi đã bắt đầu chú ý tới sự khác biệt về HUD gần đây của VALORANT.

Các đợt cập nhật HUD của VALORANT không phải lúc nào cũng làm hài lòng lượng fan khổng lồ của nó. Lần này, người chơi đã nhận thấy một sự thay đổi nhỏ nhưng khá khó chịu về chỉ số máu (HP) và đạn, thứ mà Riot dường như đã bỏ qua trong phần ghi chú update.

Trên diễn đàn Reddit, một người chơi VALORANT đã đặt câu hỏi tại sao không ai nói về sự thay đổi đối với chỉ báo HP và đạn ở mức thấp. Cụ thể hơn, chúng đã mất đi màu đỏ đậm và không còn nhìn thấy rõ nữa.

“Kiểu nhấp nháy màu trắng và đỏ nhạt của nó giờ khó nhận ra hơn nhiều. Không ai muốn sự thay đổi này, vì nó rất khó chịu ở các tinh huống clutch hoặc áp lực cao độ,” tài khoản này chia sẻ.

Theo các fan thì chỉ báo này trước đây cũng nhấp nháy màu đỏ – trắng nhưng dường như sáng hơn. Sự khác biệt tuy nhỏ, nhưng bài viết đã thu hút cả trăm lượt bình luận. Đa số không tán thành tinh chỉnh “không cần thiết”, bởi người chơi khó nhận ra rằng vũ khí cần nạp đạn và thậm chí chẳng biết HP đang thấp. Cả hai điều này có thể dẫn đến việc đưa ra quyết định sai lầm trong VALORANT.

“Tôi nhận thấy mình và các đồng đội thua nhiều cuộc đấu tay đôi hơn vì hết đạn. Cảnh báo màu đỏ bây giờ thực sự rất mờ nên chúng tôi không nhận thấy mình phải nạp đạn”, một người chơi khác lưu ý.

Dù nhìn kỹ, sự khác biệt cũng khó thể nhìn thấy. Đó có lẽ là lý do tại sao phải đến tận bây giờ thi mới có người khơi dậy cuộc thảo luận. Bên cạnh những ý kiến cho rằng đó là “tính năng” giao diện người dùng mới, một số bình luận khác thì cho rằng nó chỉ là lỗi. Thậm chí còn có tài khoản nghĩ rằng người chơi chỉ tưởng tượng rằng chỉ báo trước đây có màu sáng dễ quan sát hơn.

Thật đáng ngạc nhiên khi chỉ một sự thay đổi bé nhỏ về mặt hình ảnh, vốn khiến cộng đồng mất khá nhiều thời gian để nhận ra, lại có thể tác động đến lợi thế cạnh tranh trong tựa game FPS chiến thuật. Giữa một cuộc chiến hỗn loạn và nảy lửa, việc để dấu hiệu khẩn cấp mờ nhạt khiến game thủ cực khó nhận ra, đặc biệt đối với những ai không có thị lực hoàn hảo.

Hiện tại, chúng tôi không biết liệu Riot có chủ đích giảm độ rõ màu của chỉ báo hay không. Nếu đó chỉ là lỗi, hãng có thể khắc phục vấn đề qua bản vá kế tiếp.

Theo Dot Esports

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply