by trungu in
E-Sports

Trong khi Patch 2.0 của Valorant mang đến những thay đổi cho Omen được thiết kế để giảm bớt sức mạnh của anh ta, thì có một thay đổi khác đối với Agent này mà Riot đã bỏ qua trong các ghi chú của bản vá.

Riot Games đã thực hiện một thay đổi đáng kể đối với hitbox của kỹ năng dịch chuyển của Omen, Shrouded Step. Kỹ năng này giờ đây yêu cầu người chơi di chuyển ra xa khỏi chỗ ẩn nấp hơn so với trước bản Valorant 2.0. Bây giờ, có vẻ như hitbox của Shrouded Step cần một vùng không bị chặn khá rộng trên màn hình hiển thị của kỹ năng để kích hoạt.

Tại sao dịch chuyển của Omen lại tệ hơn sau Valorant patch 2.0?

Trước khi có thay đổi này, hitbox của kỹ năng mở rộng ra bằng chiều rộng của quả cầu màu xanh lam bên trong, được hiển thị trong hình ảnh dưới dạng hình tròn màu xanh lá cây. Sau bản vá 2.0, thử nghiệm cho thấy rằng hitbox của kĩ năng này hiện rộng bằng vòng tròn màu đỏ bên ngoài. Đây là một thay đổi lớn đối với dịch chuyển tức thời của Omen, với các hitbox mới buộc người chơi phải sử dụng kỹ năng ở một góc rộng hơn nhiều. Góc rộng hơn đồng nghĩa với việc người chơi sẽ phải rời khỏi chỗ nấp trong nhiều trường hợp, hoặc để lộ bản thân khỏi các góc đó.

omen-X

Với một hitbox nhỏ hơn, người chơi có thể đứng ở những góc rất nhỏ và vẫn có thể dịch chuyển tức thời. Đối với một sự thay đổi lớn như vậy đối với kỹ năng của các nhân vật, thật đáng ngạc nhiên là Riot đã không liệt kê rõ ràng điều này trong ghi chú của bản vá. Bất kỳ đề cập nào về Shrouded Step hoặc hitbox của nó đều bị “thiếu”.

Có vẻ như Riot luôn muốn hitbox của chiêu này lớn như vậy. Việc sửa kích thước của sẽ giúp Riot tập trung cân bằng các chiêu thức khác của Omen sau bản 2.0 này.

Valorant patch 2.0 nerf Omen và sự ra mắt của đặc vụ mới Yoru

Bản vá được phát hành cùng với một Battlepass mới và tập thứ hai của trò chơi, “Sự hình thành”. Trong khi đặc vụ Controller Brimstone nhận được một số hiệu ứng bổ trợ cho bộ kỹ năng của mình, Riot đã giảm sức mạnh của Omen, bao gồm làm chậm tốc độ di chuyển của kỹ năng Dark Cover của anh ta đi 1200 đơn vị trong thời gian di chuyển và tăng chi phí cho Paranoia của anh ta từ 200 USD lên 400 $.

Yoru

Yoru

Omen cũng có thể nổi bật hơn bởi Đặc vụ mới nhất của Valorant, Yoru, người có khả năng giống như phiên bản tốt hơn của đặc vụ ma quái. Kỹ năng của anh ta tương tác với các đặc vụ khác, như tháp pháo của Killjoy, theo những cách mà người chơi chưa từng thấy trước đây. Giữa các đợt giảm sức mạnh đã thông báo của Omen và những thay đổi đối với hitbox của Shrouded Step, liệu rằng người chơi có liên tục sử dụng đội hình có 2 Agents có 2 chiêu thức dịch chuyển trong 1 trận đấu?

>> Xem thêm tin tức về Valorant tại đây

>> Trang chủ Valorant

https://playvalorant.com/vi-vn/

>> Fanpage Valorant Việt Nam

https://www.facebook.com/valorantvietnam

>> Kênh Youtube Valorant Việt Nam

https://www.youtube.com/channel/UCf52v8cpyiRTFOLQ4YIQIWg

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply