by admin in
E-Sports

Valorant đang phát triển rất nhanh chóng trên thị trường game FPS, đặc biệt là khi mà giải đấu lớn đầu tiên của Valorant – giải First Strike – đang diễn ra ngày càng căng thẳng. Tuy nhiên, đi kèm với sự phát triển nhanh chóng đó là những hệ lụy không thể tránh khỏi của các tựa game online đình đám, một trong số đó chính là nạn cày thuê.

valorant-chua-ra-mat-duoc-mot-nam-da-co-cay-thue

Cày thuê Valorant đã phát triển ở nước ngoài

Valorant phát triển mạnh nhất chính là ở khu vực Bắc Mỹ, đây có thể chính là lý do có nhiều người mong muốn có thứ hạng cao trong game để đi “lòe” bạn bè. Mặc dù mới có 5 tháng qua tính từ ngày đầu phát hành game, đã có hơn 400 người chơi đã sử dụng cày thuê để lên cấp.Có thể thấy, ham muốn “hơn người” của nhiều người chơi là rất lớn khi mà giá thành của “dịch vụ” cũng không rẻ, tương đương gần 700 nghìn đồng 1 cấp, lên quá rank Bạch Kim thậm chí tốn hơn nữa; và phụ thu rất nhiều với các lựa chọn như: chơi 1 agent chỉ định, chơi cặp với người thuê, chơi trên livestream.

valorant-chua-ra-mat-duoc-mot-nam-da-co-cay-thue-1

Giao diện trang web cày thuê của Việt Nam rất giống trang web của nước ngoài

Không chỉ ở nước ngoài, nạn cày thuê Valorant cũng đã “chớm nở” tại Việt Nam. Với sự tương đồng rất lớn giữa 2 trang web, có lẽ trang web cày thuê phiên bản Việt đã “học hỏi” rất nhiều từ người đàn anh đi trước, sau đó chỉnh lại giá thành cho phù hợp hơn với người Việt. Không chỉ có các chức năng chính, trang web phiên bản Việt còn đưa ra các “gói cày thuê” khác như chỉ cày trận phân hạng, thuê cao thủ leo rank cùng và cày cấp cho battle pass.

Mặc dù ai cũng biết đây là tệ nạn của game, thế nhưng “có cầu mới có cung”, cách duy nhất để ngăn chặn những điều này là người chơi có ý chí “tự lực gánh sinh”, không nên chỉ vì ham muốn nhất thời mà tốn tiền bạc vào cày thuê hay sử dụng hack bởi khi không có kỹ năng cần thiết, sớm muộn gì người chơi cũng sẽ trở về với rank gốc mà thôi.

>> XUẤT HIỆN GAME MOBILE NHÁI VALORANT VỚI TÊN GỌI FPS VALOR ANT GUN

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply