by ValorantVietNam in
Game PC & Console

Nhà sản xuất game Rae Edwards đã thảo luận về quy tắc ứng xử của VALORANT trong blog ngày hôm nay. Theo Edwards, sẽ có thêm rất nhiều người chơi sẽ bị “hạn chế giao tiếp” .

Việc mắng nhiếc và xúc phạm cá nhân là điều không hay nhưng lại là điều thường thấy trong các trò chơi trực tuyến. Và trong khi Riot có một hệ thống tạm thời để chống lại những người chơi vi phạm nghiêm trọng quy tắc ứng xử này, thì các nhà phát triển của VALORANT đã triển khai một hệ thống mới để cải thiện khả năng phát hiện các hành vi tồi tệ này.

Edwards cho biết: “Gần đây chúng tôi đã triển khai một hệ thống đánh giá trò chuyện mới chạy bằng tiếng Anh, có nghĩa là bạn có thể gặp phải nhiều người chơi hơn bị hạn chế về chat bằng văn bản hoặc giọng nói”. “Trong những tháng sắp tới, chúng tôi sẽ mở rộng các ngôn ngữ được hỗ trợ và cải thiện khả năng phát hiện của mình để nó có thể xử lý không chỉ những kẻ vi pham một cách cực kì nghiêm trọng”.

Có thể thấy, Riot đang cố gắng mang tới một môi trường Valorant lành mạnh nhất, một cộng đồng người chơi ít “toxic” nhất có thể.

Edwards cũng nói rằng những kẻ phạm tội “tồi tệ nhất của tồi tệ” đã bị hạn chế giao tiếp ngày hôm nay. Những người chơi đó đã nói những điều “cực kì tồi tệ” nên rất dễ bị phát hiện.

toxic chat

Những người chơi có lời lẽ toxic sẽ nhận án phạt thích đáng.

Hệ thống phát hiện cải tiến hiện đang chạy cho người nói tiếng Anh, trong khi các ngôn ngữ khác sẽ được giới thiệu trong những tháng tới. Riot cũng muốn khuyến khích cộng đồng báo cáo những người vi phạm, thông báo này sẽ được gửi đến hệ thống hành vi để xem xét.

Điển hình của toxic và trẻ trâu

Vào đầu năm nay Riot đã bị lên án vì thiếu hành động quyết liệt với tình trạng “toxic” trong tựa game LMHT. Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Voyboy đã lên tiếng kêu gọi Riot đưa ra những giải pháp cho vấn đề này. Theo Voyboy, việc không có hành động cũng như xử lý tình trạng toxic trong LMHT đã khiến trải nghiệm “xếp hạng đơn” của game thực sự đáng buồn. Riot đã phản hồi bằng cách đưa ra một số thay đổi, bao gồm tính năng tắt tiếng và báo cáo ngay trong giai đoạn Chọn Tướng.

“Lời nói mang tính thù hằn, nói xấu, đe dọa hoặc bắt nạt dười bất kỳ hình thức nào đều không thể được chấp nhận trong các trò chơi của chúng tôi ” – Theo nhà sản xuất game Rae Edwards chia sẻ.

>> Xem thêm tin tức về Valorant

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply