by long in
E-Sports

Tiếp nối thành công tại VTC Lock//In, Fnatic vẫn giữ phong độ mạnh mẽ ở mùa giải VCT EMEA mới.

Nếu phải kể tên đội tuyển Valorant gây ấn tượng mạnh nhất ở VCT EMEA hiện tại, thực sự chỉ có một ứng cử viên thích hợp cho vị trí dẫn đầu. Dù không phủ nhận bộ ba Navi, Futsports và Vitality đều rất tuyệt vời, nhưng Fnatic dường như đang ở một tầng bậc cao hơn tất cả.

Sau bốn trận đấu trong hơn ba tuần, FNATIC đang dẫn đầu giải với thành tích 4-0 (4 trận thắng – 0 trận thua) và chỉ để thua một map Ascent trước BBL Esports trong một trận đấu một chiều đáng ngạc nhiên. Kể từ khi Alfajer trở lại, họ chỉ càng trở nên nguy hiểm hơn, khi giành được cả bốn bản đồ của họ kể từ khi không dưới bảy vòng mỗi.

Sự thống trị của FNATIC cũng phản ánh qua dàn chỉ số cá nhân, khi các thành viên của họ đang tề tựu khá đông đảo ở khu vực đầu bảng xếp hạng trong các danh mục thống kê chính. Trong số 7 tuyển thủ hàng đầu về K/D sau 4 trận đấu, Fnatic đóng góp đến bốn cái tên: Leo ở vị trí thứ ba, Derke ở vị trí thứ tư, Alfajer ở vị trí thứ năm và Chronicle ở thứ bảy (theo VLR).

Đều tương tự cũng được thể hiện ở mục tỷ lệ phần trăm KAST (Kill, Assist, Survive, Trade), với bốn người chơi FNATIC thuộc top 7. Đặc biệt, ngôi sao Derke còn tự mình thống trị nhiều chỉ số chính: anh hiện đang dẫn đầu về ACS (Điểm chiến đấu trung bình), sát thương mỗi vòng, hạ gục mỗi vòng và hạ gục mở màn mỗi vòng.

Màn trình diễn đáng nể của các thành viên đã đưa FNATIC (+42) lên một vị trí tách biệt hẳn so với phần còn lại của giải đấu EMEA. Lưu ý rằng nó đã bao gồm trận thắng sát nút trước BBL Esports nêu trên, nơi họ để thua nhiều vòng trong loạt trận còn hơn chiến thắng.

FNATIC có khả năng thiết lập thành tích 9-0 trong mùa VCT EMEA này, nhưng nó sẽ chẳng hề dễ dàng. Bởi họ vẫn chưa đối mặt với bộ ba các đội xuất sắc hiện đang đồng giữ kết quả 3-1 là Navi, Vitality và FutSports. Chưa hết, Fnatic cũng không còn bản đồ “tủ” ICEBOX của họ khi nó vừa bị đưa ra khỏi nhóm map thi đấu.

Tuy nhiên, với tính gắn kết của các ngôi sao Fnatic khiến họ như chơi ở một cấp độ vượt trội, chẳng có gì bất ngờ khi họ nhanh chóng nhận tấm vé Masters Tokyo sớm khi chắc suất Top 4 tại VCT EMEA.

Theo Dot Esports

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply