by long in
Agent

Những nhân vật có khả năng kiềm hãm đà hung hãn của Jett.

Jett là một trong những nhân vật đặc trưng nhất của vũ trụ VALORANT và cũng là một các đặc vụ Đối đầu – Duelist đầu tiên mà fan có thể chơi kể từ giai đoạn Closed Beta.

“Nữ quái tốc độ” Jett được đánh giá là nhân vật linh hoạt nhất trong nhóm đặc vụ Valorant. Vốn sở hữu khả năng di chuyển vừa nhanh vừa khéo, nữ đặc vụ Đối đầu này có thể dễ dàng quấy rối và tẩu thoát khỏi những tình huống cực kỳ mạo hiểm.

Sau quãng thời gian tung hoành ban đầu, cô nàng cũng nhận những đợt giảm sức mạnh vào cuối năm 2021 và các nhà phát triển đã đưa vào phiên bản Jett ngày nay, với thay đổi chính là cơ chế lướt của cô ấy. Do phải canh chỉnh chuẩn xác thời điểm lướt của mình, Jett ít hoành hành hơn nhưng vẫn xếp hạng cao về tỷ lệ chọn tổng thể.

Tương tự như Reyna, lý do Jett tiếp tục có tỷ lệ chọn cao như vậy vì nữ đặc vụ này tạo ra tác động lớn cho toàn đội bằng phong cách tấn công của cô và nhờ đó mà thu về nhiều điểm RR hơn. Tuy nhiên, Jett khác Reyna ở chỗ cô là một đặc vụ VALORANT chủ chốt cả trong đấu xếp hạng lẫn đấu trường chuyên nghiệp. Tại VCT 2022, Jett luôn xuất hiện trong danh sách Duelist hàng đầu được chọn chơi và tỷ lệ chọn của cô ấy tiếp tục cao ở các giải đấu năm 2023.

Vì là một trong những đặc vụ phổ biến nhất game ở thời điểm hiện tại, nên cứ vào trận thì tỷ lệ bạn phải đối mặt với cô nàng rất cao. Do đó, nếu không thích hay không thể chọn Jett thì bạn vẫn cần phải học cách chống lại nữ Duelist để cải thiện bộ kỹ năng của mình và thăng hạng trong Valorant.

Để chống lại Jett, hãy học cách chơi của cô ấy

Bộ kỹ năng của Jett bao gồm:

  • Phong Thác (Updraft) – Phím tắt Q: Ngay lập tức phóng cô nàng lên không trung, tiếp cận những khu vực trên cao đầy lợi thế.
  • Thuận Phong (Tailwind) – Phím tắt E: Lập tức phóng Jett về hướng đang di chuyển và nếu đang đứng yên thì cô sẽ phóng về trước.
  • Tinh Vân Bùng Nổ (Cloudburst) – Phím tắt C: Phóng một vật thể mà khi chạm vào bề mặt bất kỳ sẽ lan ra và biến thành đám khói chắn tầm nhìn. Giữ phím kỹ năng để điều chỉnh đám khói về hướng ngắm hồng tâm.
  • Bão Phi Tiêu (Blade Storm) – Phím tắt X: Trang bị 1 bộ dao găm ném xa có khả năng hồi đầy lượt dùng mỗi khi hạ gục đối thủ. Có thể phóng một hoặc nhiều dao vào mục tiêu.

Như vậy, Jett có rất nhiều “mánh khóe” giúp cô dẫn dắt đồng đội tiến vào điểm nóng và dọn dẹp khu vực đặt Spike hiệu quả, đồng thời tìm kiếm điểm hạ gục trong quá trình này. Để đề phòng tập kích, cô có thể tạo màn khói che chở bản thân và phóng lên các vị trí thuận lợi hơn bằng Phong Thác.

Tâm điểm trong bộ kỹ năng của cô nàng là Thuận Phong, chiêu phóng người về hướng đang di chuyển. Nó cho phép cô trốn thoát đến nơi an toàn ngay cả khi trấn giữ một góc nguy hiểm, hoặc tiến hành hạ gục đối phương sớm.

Bất chấp việc bị giảm sức mạnh ở phiên bản 4.08, với việc thêm vào một khoảng thời gian delay ngắn và thời lượng sử dụng 12 giây, Thuận Phong vẫn là một trong những khả năng trốn thoát tốt nhất trong Valorant, đặc biệt là sau đợt nerf mạnh đối với trạm dịch chuyển của Chamber.

Dù rất linh hoạt, nhưng những game thủ dày dặn kinh nghiệm vẫn có thể dự đoán các lối chơi khác nhau mà Jett sẽ thử nhờ bộ chiêu thức của cô.

Là một trong những đặc vụ tốt nhất để sử dụng khẩu Operator, hầu như cô nàng sẽ luôn chọn nó ngay khi có thể (đặc biệt ở phe phòng thủ). Vì vậy, nhớ kiểm tr kỹ số tiền và điểm chiêu cuối của cô ấy trong giai đoạn mua đồ. Jett có thể đang cầm Operator và chực chờ sẵn tại một góc hẹp nếu có 4.700 credit. Còn nếu ít tiền, cô ta có thể đang trấn giữ một vị trí đóng với Shorty, Bucky hoặc Judge.

Để tránh mất thành viên ở giai đoạn tiến công, nhóm của bạn nên sử dụng khả năng trinh sát của những đặc vụ khởi xướng như Sova với Drone Cú vọ và Tên trinh sát (Recon Dart), hoặc Fade với Haunt và Prowler để dọn sạch khu vực. Bạn cũng có thể kiềm hãm sự hung hăng của cô nàng bằng cách ném flash trước khi cả đội tiến lên. Nếu lỡ dùng hết hoặc không có sẵn kỹ năng phù hợp, một cú nhảy nhìn nhanh tốt cũng có thể đủ để phát hiện vị trí của cô ấy.

Người chơi Jett thường là mũi nhọn khi đội của họ ở bên phe tấn công. Một cách chơi phổ biến mà hầu hết người chuyên Jett sử dụng là kết hợp Tinh Vân Bùng Nổ và Thuận Phong. Họ sẽ ném khói vào một vị trí và lao tới đó, buộc phe phòng thủ phải phân tán sự chú ý giữa điểm đột nhập của đội tấn công và người chơi Jett đang ẩn nấp.

Một cách đơn giản để chống lại chiến thuật này là ném một molly ngay nơi Tinh Vân Bùng Nổ đáp xuống. Bằng cách này, cô nàng sẽ không thể nhàn nhã ngồi trong đám khói câu giờ cho cả nhóm, mà buộc phải chạy ra khỏi chỗ nấp nơi bạn cùng đồng đội đang đợi sẵn.

Bên dưới là 3 đặc vụ tốt nhất để khắc chế Jett:

KAY/O

Một trong những biện pháp giúp đối phó Jett hữu hiệu nhất là lựa chọn anh chàng rô-bốt Khởi tranh KAY/O.

Nếu bạn đang ở phe tấn công, lưỡi dao áp chế ZERO/POINT của KAY/O có thể được sử dụng trước để dò tìm các vị trí phổ biến mà Jett thích nhìn trộm, hoặc buộc nữ đặc vụ phải rút lui. Khả năng cao là cô nàng sẽ chọn lối chơi hung hãn và tìm kiếm điểm hạ gục từ sớm. Nhưng nếu bị đàn áp, Jett sẽ phải thoái lui khi không biết cơ hội trốn thoát rất nhỏ.

Còn nếu bạn ở phe phòng thủ, lưu ý rằng Jett thường là những người đầu tiên tiến vào khu vực chính. Nếu cô nàng bị trúng lưỡi dao áp chế, nó có thể làm chậm đợt push của địch, giúp đồng đội của bạn có thêm thời gian để bọc sườn và đổi hướng.

Chiêu cuối NULL/CMD và ZERO/POINT đặc biệt mạnh để trị chiêu cuối Blade Storm của Jett. Người chơi thường sử dụng Blade Storm trong các vòng eco khi họ không có đủ tiền để mua đầy đủ trang bị. Vì vậy, cô ấy sẽ hầu như không có khả năng phòng thủ sau khi bị vô hiệu hóa.

Cypher

Một cách khác để khóa cứng một cô nàng Jett siêu hung hăng là sử dụng Cypher, nam hộ vệ cực giỏi về thu thập thông tin.

Ảnh: SNBKT Shaie Nevilles

Khi phòng thủ, đặc vụ Ma-rốc có thể đặt Bẫy dây (Trapwire) của mình ở những nơi mà Jett có khả năng push cao nhất. Chỉ cần bất cẩn lao lên, cô nàng sẽ bị vướng vào bẫy và dính choáng nếu không kịp phá nó. Dù bạn không thể hạ gục Jett lúc dính bẫy, nó cũng khiến đà push chậm lại và cho bạn biết cô ta đang ở đâu.

Việc lắp Máy Quay (Spycam) ở vị trí khéo léo cũng có thể đánh dấu Jett khi cô nàng lao vào một khu vực quan trọng, trong khi Cypher chơi ở tuyến sau. Khi được sử dụng cùng với Lồng công nghệ (Cyber Cage), Cypher có thể hạ gục một Jett (đã bị đánh dấu) mà không cần lọt vào tầm nhìn của cô ấy.

Breach

Có lẽ đặc vụ hiệu quả nhất để chống lại Jett chính là Breach, chuyên gia Khởi tranh với bộ kỹ năng làm rung chuyển cả bản đồ. Một cú làm choáng bằng Rãnh nứt (Fault Line) đặt đúng vị trí sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc khắc chế khẩu Operator, khiến cô nàng không kịp ngắm mục tiêu. Bên cạnh đó, Breach cũng có thể sử dụng Dư chấn để dọn sạch các vị trí mà Jett trú ẩn và buộc cô phải lùi bước.

Chiêu flash “Điểm chói sáng” của anh cũng cực kỳ khó né, rất hiệu quả trong việc tạo khoảng trống. Nếu Jett đang “ngắm nghía” một góc với Operator, Flashpoint sẽ giúp bạn chiếm lấy vị trí quan trọng và buộc cô nàng phải lùi lại. Mục tiêu của bạn là buộc Jett sử dụng hết khả năng của mình và khiến cô nàng hết sạch đồ chơi sớm trong vòng đấu.

Theo ONE Esports

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply