by admin in
E-Sports

FPT Flash chiến thắng Fancy United, lần đầu vô địch giải đấu Valorant Challengers 2024 Vietnam Split 1 với giải thưởng 150 triệu đồng.

Tại trận chung kết tổng diễn ra vào ngày 13/3, FPT Flash giành chiến thắng với kết quả 3-0. Điều này gây ngạc nhiên với khán giả vì trước đó ở trận chung kết nhánh, đội thua đối thủ Fancy United với tỷ số 0-2.

Ngay từ khi nhập cuộc, FPT Flash liên tục áp đảo đối thủ, từng có lúc dẫn trước tới 5-0. Ở ván một và hai, thế trận tương đối một chiều; bước sang ván ba Fancy United Esports bắt đầu rượt đuổi tỷ số. Tuy vậy đội “tia chớp cam” vẫn thể hiện sự phối hợp hiệu quả hơn, khai thác sơ hở từ đội bạn.

Kết quả, cả ba map Lotus, Bind cho đến Icebox, đội FPT Flash đều chiến thắng 13-8. Với thành tích này, Layla và đồng đội cắt mạch hattrick vô địch trong nước của Fancy United Esports.

Valorant ra mắt toàn cầu năm 2019, là một trong những lựa chọn của cộng đồng game thủ nhằm thực hiện giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp. Giải đấu Valorant Challengers 2024 Vietnam Split 1 có bậc thứ hạng cao nhất trong khuôn khổ thi đấu của Valorant tại Việt Nam, từng trải qua 6 mùa giải tổ chức. Giải có chất lượng cao, từng là bệ phóng cho một số vận động viên thể thao điện tử.

Các thành viên FPT Flash: (từ trái sang) Viness, K1llerS, alyaL, D0rf, Ting2K5. Ảnh: NVCC
Các thành viên FPT Flash: (từ trái sang) Viness, K1llerS, alyaL, D0rf, Ting2K5. Ảnh: NVCC

Chức vô địch cũng là thành tích đầu tiên của đội tuyển FPT Flash sau khi ký kết hợp tác với FPT Telecom vào ngày 19/1. Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên cùng tổ chức, tham gia vào các giải đấu trong nước, quốc tế; đầu tư nghiên cứu, phát triển công nghệ mới để cải thiện trải nghiệm chơi game, bảo mật dữ liệu người chơi, tối ưu hóa cơ sở hạ tầng cho sự kiện Esports…

FPT Telecom ký hợp tác cùng Team Flash ngày 19/1. Ảnh: FPT Telecom
FPT Telecom ký hợp tác cùng Team Flash ngày 19/1. Ảnh: FPT Telecom

Đại diện FPT Telecom cho biết, đơn vị có sự thấu hiểu về sở thích chơi game của giới trẻ, nhiều năm đồng hành cùng cộng đồng game thủ thông qua các giải đấu tự tổ chức. Việc ký kết hợp tác với Team Flash thể hiện chiến lược tập trung cho mảng game trong thời gian tới. Đơn vị cũng kỳ vọng hai bên cùng góp phần thay đổi những nhận định về game và thúc đẩy sự phát triển của các tuyển thủ chuyên nghiệp. Hiện FPT Telecom cung cấp gói cước Internet và nhiều tính năng hỗ trợ dành riêng cho game thủ, ứng dụng công nghệ hiện đại và chuẩn Wi-Fi mới nhất.

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply