by valorantvietnam.net in
Cộng đồng

Phương pháp tốt nhất để nâng cao kỹ năng chơi VALORANT đơn giản chỉ là: luyện tập.

Một trong những khía cạnh phức tạp nhất của VALORANT chính là cơ chế bắn. Kỹ năng ngắm mục tiêu được coi là quan trọng bậc nhất để có thể mang về lợi thế trong những pha giao tranh. Tuy nhiên, để làm chủ được kỹ năng ngắm-bắn, người chơi nên có các bài tập một cách nghiêm túc và có mục đích để đạt được hiểu quả cao nhất.

Dưới đây là một số phương pháp có thể mang lại lợi ích cho người chơi trong hành trình leo rank VALORANT của họ.

3 thói quen luyện tập giúp leo xếp hạng dễ dàng hơn

Hướng dẫn tập luyện về VALORANT về cơ bản là sự kết hợp của nhiều khía cạnh riêng lẻ khác nhau như cơ chế ngắm và vị trí đặt tâm.

Trong khi cơ chế ngắm phụ thuộc vào khả năng của người chơi để theo dõi và bắn đối thủ của họ thì vị trí đặt tâm là cách định hướng mục tiêu của họ sao cho đường bắn luôn trúng mục tiêu dựa trên cấu trúc của bản đồ.

1. Sử dụng phần mềm tập ngắm

Hiện nay có một số phần mềm giúp bạn có thể tập ngắm cho cho các tựa FPS khác nhau. Trong số đó, Aim Lab và KovaaK’s là phần mềm được yêu thích trong cả giới chuyên nghiệp cũng như cộng đồng game thủ.

Aim Lab là một phần mềm tập ngắm miễn phí trên Steam. Người chơi có thể kiểm tra khả năng ngắm bắn cũng như dành thời gian để tập luyện các bài tập trong Aim Lab để nâng cao trình độ của bản thân.

Aim Lab mang tới cơ chế bắn của các loại súng tương tự như trong VALORANT, vậy nên bạn sẽ không bị “ngợp” khi bắn thực tế trong game.

3 phương pháp tập luyện giúp leo xếp hạng dễ dàng hơn

KovaaK’s là một phần mềm luyện tập ngắm bắn có trả phí trên Steam. Nó ‘cao cấp’ hơn Aim Lab khi cung cấp hàng nghìn danh sách tập luyện, cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến, liên quan đến các tình huống trong thực tế trong game.

Người chơi có thể khám phá các bài luyện tập khác nhau do các chuyên gia tạo ra và thậm chí có thể chia sẻ chúng cho những người chơi VALORANT khác.

3 phương pháp tập luyện giúp leo xếp hạng dễ dàng hơn

2. Phương pháp Miyagi 

Phương pháp Miyagi là một phương pháp tập luyện được phổ biến bởi Youtuber và người đam mê VALORANT – Red. Kỹ thuật này chủ yếu tập trung vào việc phát triển khả năng phát hiện và theo dấu kẻ địch của người chơi.

Phương pháp Miyagi khuyến khích người chơi tham gia Deathmatch với trang bị Guardian và Sheriff. Sau đó, người chơi cần phải đưa tâm của mình vào đầu kẻ thù mà không cần bắn, trong khi di chuyển, tâm ngắm sẽ tương ứng với chuyển động của kẻ thù.

Sau khi người chơi đạt được mức độ theo dõi mogn muốn, họ có thể tiến hành bắn kẻ thù.

Phương pháp Miyagi giúp cho người chơi có tính kỷ luật trong cách tiếp cận kẻ địch, đồng thời thúc đẩy họ đưa ra những cú bắn chính xác nhất. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với những người mới bắt đầu chơi và muốn thử sức với các trận đấu xếp hạng.

3. Phương pháp PREMS 

Phương pháp PREMS đã được giới thiệu với cộng đồng VALORANT bởi Youtuber nổi tiếng – Sero. PREMS là viết tắt của Practice Bots, Retil Control, Easy Bots, Medium Bots, Strafe và Movement.

Trong giai đoạn đầu của phương pháp này, người chơi được khuyến khích tham gia với các bot luyện tập tại Range. Người chơi phải nhắm vào đầu và cố gắng giữ điều này kể cả khi di chuyển

Retil Control là việc bạn làm quen với các các khẩu súng hoạt động. Việc luyện tập này yêu cầu người chơi dành vài phút mỗi ngày để dần hình thành thói quen kiểm soát súng khi bắn.

Huấn luyện với các bot ở mức dễ dàng và trung bình có thể tạo điều kiện phát triển trí nhớ cơ tốt và độ chính xác khi bắn. Người chơi có tùy chọn làm việc dựa trên thời gian phản ứng, nhấp nháy, theo dõi và một số thứ khác.

Để nâng cao khả năng ngắm khi di chuyển, người chơi có thể di chuyển xung quanh mục tiêu và cố gắng bắn trúng mục tiêu từ nhiều góc độ khác nhau trong khi nó đang di chuyển.


Theo dõi thêm các thông tin về VALORANT tại các kênh chính thức:

Fanpage Valorant Việt Nam:  VALORANT Vietnam

Fanpage Nghiện VALORANT : Nghiện VALORANT

Page Game Cuối VALORANT: Game Cuối Valorant

Kênh Youtube VALORANT Vietnam: VALORANT Vietnam

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply