by valorantvietnam.net in
Cộng đồng Update

Có vẻ như đã đến lúc Riot Game nên tìm cách cân bằng lại khả năng flash trong VALORANT. Và điều này sẽ bắt đầu với đợt nerf flash của Breach và Skye.


Nerf flash của Breach & Skye – thách thức cân bằng

Bị flash chưa bao giờ là một cảm giác tốt trong không chỉ Valorant mà còn trong tất cả các tựa game FPS khác. Mặc dù khó chịu là vậy, nhưng nó đang trở thành một phần của tựa game bắn súng chiến thuật này.

Với rất nhiều chiêu thức có thể tạo ra flash và làm mù kẻ địch như: Cầu Choáng của Phoenix hay Ảo mộng của Omen. Do đó bạn phải đối mặt với khá nhiều sự ngăn cản tầm nhìn trong game.

nerf flash skye

Mặc dù vậy, Riot đang xem xét nerf flash với 2 đặc vụ: Skye và Breach. Bộ đôi Initator này khác với những đặc vụ khác có flash trong Valorant, như Phoenix và Omen, chính ở việc, flash là công cụ chính của họ trong giao tranh.

Các nhà phát triển cho rằng, chính việc tạo ra ảnh hưởng trong quy mô lớn của Breach và Skye chính là vấn đề.

nerf flash breach

Theo đó, Nhà sản xuất nhân vật John Goscicki chia sẻ trong một dev blog của Valorant như sau:

“Mục tiêu ở đây là cung cấp cho Breach và Skye sự tự chủ hơn trong lối chơi và để làm được như vậy, chúng tôi đang tìm cách loại bỏ khả năng flash 3 lần liên tiếp của họ.”

Hướng đi tối ưu nhất mà Riot Games  có thể thực hiện là đặt thời gian hồi chiêu giữa 2 lần flash liên tiếp của Skye và Breach. Dù chỉ là 5-10s, nhưng nó cũng sẽ ảnh hưởng cực lớn đến lối chơi của 2 Agents này. Nhưng nếu làm điều này, sức mạnh của Đặc vụ sẽ bị suy giảm 1 cách rõ rệt và rất có thể sẽ trở thành “đặc vụ bị quên lãng” do không còn hữu ích nhiều trong giao tranh. Vì vậy, nhằm cân bằng sức mạnh, chắc chắn Riot sẽ phải tăng sức mạnh vào 1 chiêu thức khác.

nerf flash breach

Goscicki nói thêm:

“Chúng tôi đang tìm cách cân bằng sức mạnh trong bộ kỹ năng của anh ấy, thay vì tất cả sức mạnh gần như chỉ tập trung vào khả năng flash,”

Đó là một trong nhiều thay đổi cân bằng đặc vụ mà Riot đang xem xét cho Episode 3, bao gồm việc Yoru đang nhận được một đợt buff sức mạnh trong khi Astra đang bị nerf do “quá bá”.

Ngoài ra thì Agent thứ 16 cũng được cho là sẽ đến sớm được ra mắt trong Episode này.

Dịch từ Riot nerfing flashes in Valorant Episode 3 starting with Breach & Skye – Dexerto


Theo dõi thêm các thông tin về VALORANT tại các kênh chính thức:

Fanpage Valorant Việt NamVALORANT Việt Nam | Facebook

Kênh Youtube Valorant Việt NamVALORANT – Vietnam – YouTube

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply