by admin in
KHÁC

Agents – các đặc vụ trong Valorant là những nhân vật chính tạo ra nét đặc trưng của tựa game này

Trong Valorant, các Agents được chia là 4 nhóm chính: Duelist, Sentinel, Initiatorvà Controller.

– Duelist: Đảm nhiệm vai trò chủ công, cho đối thủ ăn hành ngập mặt. Gồm: Jett, Phoenix, Raze, Reyna.

– Sentinel: Toàn đội phụ thuộc vào khả năng gây rối của người chơi này để khởi đầu giao tranh và phá tan hàng thủ của đối phương. Gồm: Breach, Sova.

– Initiator: Củng cố địa thế đã chiếm giữ để hoàn thành nhiệm vụ. Gồm: Sage, Cypher.

– Controller:Định hình chiến trường để phù hợp với kế hoạch đã đề ra của toàn đội. Gồm: Omen, Brimstone, Viper.

Liệu bạn đã nắm rõ các Agents này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ những thông tin cơ bản và các kỹ năng của 12 Agents đã xuất hiện trong Valorant.

1. Reyna

Quốc tịch: Mexico

valorant-reyna1

Kỹ năng thứ 1: Leer:

– Reyna tung ra một quả Nhãn Cầu trong tầm ngắn ra phía trước, có thể ném xuyên tường. Nhãn Cầu sẽ làm giảm tầm nhìn của bất kỳ ai nhìn thẳng vào nó

Kỹ năng thứ 2: Devour

– Thu thập linh hồn: Kẻ địch bị Reyna kết liễu sẽ rơi lại một Linh Hồn, tồn tại trong ba giây.

– Devour: Ngay lập tức tiêu thụ một Linh Hồn gần đó, hồi máu cho Reyna trong một khoảng thời gian ngắn. Lượng HP hồi phục thông qua kỹ năng này nếu vượt quá 100 sẽ bị giảm sau một khoảng thời gian. Nếu Kỹ năng cuối – Empress được kích hoạt, kỹ năng sẽ tự động bật mà không tiêu tốn Linh Hồn nào.

Kỹ năng thứ 3: Dismiss

– Reyna tiêu thụ một Linh Hồn, đi vào trạng thái “Không Thể Tấn Công” trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu Kỹ năng cuối – Empress được kích hoạt, Reyna sẽ đi vào trạng thái “Tàng Hình”.

Ultimate: Empress 

– Reyna đi vào trạng thái điên loại, tăng tốc độ bắn, thay đạn và đổi súng một cách đáng kể. Cô có thể sử dụng kỹ năng mà không tiêu tốn linh hồn, kết liễu kẻ địch sẽ làm giảm thời gian hồi Kỹ năng thứ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Reyna chi tết

2. Phoenix 

Quốc tịch: UK

valorant-phoenix

Kỹ năng thứ 1: Blaze

– Phoenix dựng lên một tường lửa dài, ngăn chặn tầm nhìn và gây sát thương cho bất kỳ ai vượt qua, tuy nhiên có thể hồi lại HP cho Phoenix trong một khoảng thời gian nếu đứng trong đó. Tường lửa có thể được bẻ cong bằng cách di chuột theo hướng bạn muốn.

Kỹ năng thứ 2: Curveball

– Phoenix ném một quả cầu lửa, bay với tốc độ cao, có khả năng gây choáng cho bất kỳ ai nhìn vào. Cầu lửa sẽ bay sang bên trái khi ấn chuột trái, bay sang bên phải khi ấn chuột phải.

Kỹ năng thứ 3: Hot Hands 

– Phoenix ném một quả bóng lửa về phía trước, phát nổ khi chạm đất, tạo một vùng lửa và gây sát thương cho bất kỳ ai đi vào trong một khoảng thời gian ngắn, tuy nhiên Phoenix có thể hồi HP khi đứng trong vùng bom lửa.

Ultimate: Run it Back

– Khi kích hoạt, kỹ năng đánh dấu vị trí hiện tại của Phoenix. Lúc này, Phoenix nhận được khả năng hồi sinh lại với đầy lượng HP tại đúng vị trí đó ngay khi bị bắn chết, hoặc hết thời gian sử dụng Kỹ năng thứ.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chơi Phoenix chi tiết

3. Jett

Quốc tịch: Hàn Quốc

valorant-jett

Kỹ năng thứ 1: Cloudburst 

– Jett ném một đám mây tạo ra một vòm khói che khuất tầm nhìn khi va chạm. Giữ nút Kỹ năng thứ thức cho phép cô ấy sử dụng chuột và bẻ cong quỹ đạo đang bay của đám mây.

Kỹ năng thứ 2: Updraft 

– Sau khoảng thời gian ngắn, Jett bay lên không trung, có thể bay tới các vị trí trên cao.

Kỹ năng thứ 3: Tailwind

– Cho phép Jett lao đi một khoảng cách ngắn (theo hướng cô ấy đang di chuyển) ngay sau khi thi triển.

Ultimate: Blade Storm

– Jett tạo ra một số con dao xung quanh, gây sát thương khi trúng đòn, nhưng có khả năng tiêu diệt đối phương khi bắn trúng đầu. Nhấp chuột trái ném một lưỡi dao, nhấp chuột phải ném tất cả các lưỡi dao còn lại cùng một lúc. Nếu kết liễu được đối thủ sẽ khôi phục tất cả các lưỡi dao. Blade Storm, không giống như súng trong Valorant, vẫn duy trì độ chính xác hoàn hảo khi di chuyển và ngay cả khi đang nhảy.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Jett chi tiết

4. Viper 

Quốc tịch: USA

valorant-viper

Kỹ năng thứ 1: Snakebite 

– Viper tạo ra và bắn một quả đạn, phát nổ thànhtạo ra một vùng axit gây sát thương cho kẻ thù đi qua nó

Kỹ năng thứ 2: Poison Cloud

– Ném ra một thiết bị, tái kích hoạt sẽ tạo ra một đám mây khói độc.

Kỹ năng thứ 3: Toxic Screen

– Viper tiêu thụ lượng nhiên liệu dự trữ của mình để tạo ra một bức tường khí độc che khuất tầm nhìn và gây sát thương cho bất kỳ ai đi qua nó.

Ultimate: Viper’s Pit

– Kỹ năng cuối của Viper cho phép cô ấy tạo ra một đám mây độc khổng lồ trong một khu vực lớn. Đám mây này sẽ giữ nguyên hình dạng miễn Viper vẫn ở bên trong đó. Khi kẻ thù xâm nhập vào đám mây, chúng sẽ bị Viper đánh dấu.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Viper chi tiết

5. Sova 

Quốc tịch: Nga

valorant-sova

Kỹ năng thứ 1: Shock Bolt

– Sova sẽ bắn ra một tia nổ khi va chạm sẽ phát ra một xung gây sát thương cho kẻ thù. Giữ đầy cung tên sẽ khiến mũi tên nảy ra khi đập vào bề mặt.

Kỹ năng thứ 2: Owl Drone

– Sova phóng một chiếc máy bay không người lái có thể điều khiển được và sử dụng nó để bắn ra một phi tiêu.Kẻ địch trúng tiêu sẽ bị lộ vị trí.

Kỹ năng thứ 3: Recon Bolt

– Giống như Shock Bolt, nhưng thay vì gây sát thương lên kẻ địch khi va chạm, nó sẽ phát ra một xung khiến kẻ địch gần đó bị lộ diện. Recon Bolt có thể bị phá hủy bởi kẻ địch.

Ultimate: Hunter’s Fury

– Kỹ năng cuối có thể giúp Sova bắn ra ba vụ nổ năng lượng gây rất nhiều sát thương. Anh ta có thể bắn nó xuyên bản đồ, và các tia nổ thậm chí sẽ xuyên qua các tòa nhà và địa hình. Kẻ thù trúng phải vụ nổ cũng sẽ bị lộ diện.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Sova chi tiết

6. Cypher

Quốc tịch: Morocco

valorant-cypher

Kỹ năng thứ 1: Trapwire

– Cypher có thể đặt một dây ba chân giữa hai bức tường. Kẻ thù đi qua nó sẽ bị làm chậm và vị trí của chúng bị lộ trong một thời gian ngắn. Kẻ thù sẽ cần phải phá hủy bẫy ngay khi chúng kích hoạt nó, nếu không sẽ bị choáng. Cypher sẽ có thể nhặt bẫy bất cứ khi nào anh ta muốn và đặt nó ở một nơi khác.

Kỹ năng thứ 2: Cyber Cage

– Cypher tung ra một cái bẫy có thể được kích hoạt từ xa. Sau khi hoạt động, bất kỳ kẻ thù nào đi qua nó sẽ tạo ra tiếng động, đông thời tiết lộ vị trí của chúng.

Kỹ năng thứ 3: Spycam 

– Cypher theo đúng nghĩa đen có thể có thêm một cặp mắt trên khắp bản đồ. Sau khi đặt camera và kích hoạt nó, Cypher sẽ nhận đượchình ảnh trực tiếp về những gì camera nhìn thấy. Nhấp chuột trái sẽ bắn ra một phi tiêu theo dõi vị trí của kẻ thù. Camera có thể được nhặt hoặc bị  phá hủy, làm một trong hai thao tác này sẽ đặt nó trong thời gian hồi Kỹ năng thứ trước khi sử dụng lần tiếp theo.

Ultimate: Neural Theft

– Kỹ năng cuối của Cypher sẽ cho phép anh ta trích xuất thông tin từ một xác chết của kẻ thù, từ đó sẽ biết được vị trí của kẻ địch còn lại.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Cypher chi tiết

7. Brimstone 

Quốc tịch: Mỹ

valorant-brim

Kỹ năng thứ 1: Incendiary 

– Brimstone phóng một quả lựu đạn cháy hoạt động giống như Molotov, tạo ra một đám lửa  trên mặt đất. Kẻ địch sẽ bị dính sát thương liên tục khi đi qua nó.

Kỹ năng thứ 2: Stim Beacon

– Brimstone xác định một mục tiêu và triệu hồi một Stim Beacon, cung cấp cho tất cả đồng đội ở gần tốc độ bắn và tăng khả năng hồi tâm của súng.

valorant-brim2

Kỹ năng thứ 3: Sky Smoke

– Hoạt động giống như một quả lựu đạn khói, Brimstone mở hud trên vòng tay của mình và xác định vị trí và thả xuống vị trí đó các vùng khói. Nó có thể được triển khai ở bất cứ đâu trên bản đồ và có thể thực hiện ba lần.

Ultimate: Orbital Strike

– Bật lại Hud, Brimstone gọi ra một cuộc tấn vào một vị trí xác định có thể tàn phá toàn bộ kẻ địch. Cuộc tấn công này gây ra một lượng sát thương cao trong một khoảng thời gian.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Brimstone chi tiết

8. Sage 

Quốc tịch: Trung Quốc

valorant-sage1

Kỹ năng thứ 1: Slow Orb

– Sage ném ra một quả cầu radianite, khi chạm đất vỡ ra và tạo một trường làm chậm tất cả kẻ thù khi chúng di chuyển trên đó. Ngoài việc bị làm chậm, kẻ địch đi qua sẽ tạo ra tiếng động.

Kỹ năng thứ 2: Barrier Orb

– Sage tạo ra một bức tường lớn vững chắc, không thể xuyên qua nhưng có thể bị phá vỡ hoặc nhảy lên trên. Nhấp chuột phải để xoay bức tường này trước khi đặt xuống.

Kỹ năng thứ 3: Healing Orb

– Sage hồi máu cho bản thân hoặc đồng minh> Sử dụng con trỏ để xác định mục tiêu, hồi lại toàn bộ máu trong vài giây.

Ultimate: Resurrection

– Xác định một đồng minh đã hy sinh, hồi sinh lại đồng minh đó sau vài giây. Đồng minh hồi sinh sẽ hồi đầy máu sau một khoảng ngắn.

9. Omen 

Quốc tịch: Không xác định

valorant-omen

Kỹ năng thứ 1: Paranoia 

– Omen tạo ra một bóng đen trên một đường thẳng khiến kẻ thù bị Giảm tầm nhìn nếu bị nó chạm vào.

Kỹ năng thứ 2: Shadow Walk

– Dịch chuyển khoảng cách ngắn, kể cả lên trên trên các công trình.

Kỹ năng thứ 3: Dark Cover

– Omen tạo ra một màn khói đen tại nơi mà anh ta sẽ đáp xuống. Khoảng cách dịch chuyển có thể tăng lên khi luyện chiêu. Khói có thể xuyên qua tường và che khuất tầm nhìn của kẻ thù khi đứng trong đó.

Ultimate: From the Shadows

– Omen sẽ có thể chọn bất kỳ điểm nào trên bản đồ và dịch chuyển đến đó sau một khoảng thời gian ngắn. Một đường viền đen tối sẽ hình thành nơi anh ta sẽ dịch chuyển, và anh ta sẽ được miễn sát thương trong khoảng thời gian ngắn sau khi hạ cánh. Nhấn lại nút sẽ hủy dịch chuyển.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Omen chi tiết

10. Breach 

Quốc tịch: Mỹ

valorant-breach

Kỹ năng thứ 1: Flash Point

– Breach tạo ra một vụ nổ năng lượng xuyên qua tường, sau một khoảng thời gian ngắn, nó sẽ bùng phát ở phía bên kia và làm mù tất cả những ai nhìn thấy nó.

Kỹ năng thứ 2: Aftershock 

– Hoạt động giống như Flash Point, nhưng thay vì làm mù mắt kẻ thù, nó gây sát thương lớn cho chúng.

Kỹ năng thứ 3: Faultline 

– Kỹ năng này cho phép Breach tích lũy và giải phóng một khe nứt năng lượng radianite, làm choáng và tác động lên bất kỳ kẻ thù nào trên đường đi của nó. Càng tích Kỹ năng thứ lâu, phạm vi thi triển càng lớn.

Ultimate: Rolling Thunder

– Breach tạo ra một vụ giải phóng năng lượng lớn có thể xuyên qua tường, tác động những kẻ thù bị trúng và hất tung chúng lên không trung.

>> Xem Thêm: Hướng dẫn cách chơi Breach chi tiết

11. Raze 

Quốc tịch: Brazil

valorant-raze

Kỹ năng thứ 1: Boombot 

– Raze đặt ra một robot tìm kiếm có thể chạy đi tìm kiếm kẻ thù. Khi tìm thấy địch, robot sẽ lao về phía chúng, phát nổ gây ra lượng lớn sát thương.

Kỹ năng thứ 2: Blast Pack

– Raze ném một bọc thuốc nổ có thể dính dưới đất hoặc trên tường, tái kích hoạt để gây sát thương cho kẻ địch hoặc buff cho bản thân. Nếu không được kích hoạt nó sẽ phát nổ sau một thời gian ngắn.

Kỹ năng thứ 3: Paint Shells

– Raze ném ra 1 quả lựu đạn chùm sẽ phát nổ khi va chạm và tạo ra ba vụ nổ nữa ngay sau đó.

Ultimate: Showstopper 

– Showstopper là bệ phóng tên lửa 1v5 của Raze. Chỉ cần nhắm và bắn, và bạn sẽ tạo ra một vụ nổ với bán kính lớn kèm theo một lượng sát thương khủng khiếp.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi Raze chi tiết nhất

12. Killjoy

Quốc tịch: Chưa rõ

valorant-killjoy.

Kỹ năng thứ 1: Alarmbot

– Thả một bẫy robot xuống đất và phát nổ khi kẻ địch ở gần, mọi kẻ địch dính bẫy sẽ nhận gấp đôi sát thương từ mọi nguồn.

Kỹ năng thứ 2: Turret

– Đặt trụ có khả năng phát hiện địch trong một góc 180 độ và gây sát thương nhỏ lên địch.

Kỹ năng thứ 3: Nanoswarm

– Thả một bẫy robot xuống vị trí xác định, kích hoạt sẽ gây sát thương lớn trong một vùng.

Ultimate: Lockdown

– Sau khoảng 15 giây tụ Kỹ năng, mọi kẻ địch trong khu vực sẽ bị làm chậm, giảm tầm nhìn và tốc độ bắn. Vùng tác động của kỹ năng rất lớn, tuy nhiên tốn khá nhiều thời gian để kích hoạt.

>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chơi Killjoy

Hy vọng với những thông tin mà Tin game mang đến sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về Valorant nhé !

>> Xem thêm: CHI TIẾT KỸ NĂNG VÀ HÌNH ẢNH CỦA AGENTS THỨ 13 – SKYE

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply