by ValorantVietNam in
Bản đồ

Riot Games cho biết Premier là một chế độ “vượt qua cả xếp hạng”, bao gồm các trận đấu đã lên lịch dành cho Valorant,.

Kể từ khi ra mắt, Valorant đã luôn chủ yếu tập trung vào lối chơi cạnh tranh cấp độ cao. Dựa trên nền tảng đó, Riot vừa tiếp tục công bố một chế độ chơi cạnh tranh mới có tên Premier, kèm theo lời hứa hẹn “vượt xa cả xếp hạng” theo một số cách rất thú vị.

Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Counter-Strike, Valorant phải liên tục chứng minh nó là nơi tốt nhất cho những tài năng FPS hàng đầu thế giới. Trong khi Riot vẫn tự tin vào chế độ xếp hạng của mình, thì Premier chính là bước tiếp theo để bình thường hóa các trận so tài Valorant đỉnh cao.

Việc công bố một chế độ chơi cạnh tranh mới cho Valorant không hoàn toàn quá bất ngờ, vì Riot từng úp mở điều này vào đầu năm 2022. Họ muốn mang đến cho người chơi một mục tiêu thậm chí còn cao hơn cả bậc Radiant – Tỏa Sáng cho những người chơi giỏi nhất của mình. Hiện tại, con đường duy nhất để đạt được Radiant ở Valorant là tham gia một đội thể thao điện tử chuyên nghiệp, chứ chưa thể “phổ biến hóa”.

Chế độ Premier mới sẽ bắt đầu thử nghiệm alpha ở Brazil, trước khi cập bến các khu vực khác dựa trên tiến độ phát triển trong tương lai.  Với Premier, người chơi sẽ có thể thành lập các đội đồng minh rồi thi tài với nhau trong một mùa giải (season) bao gồm các trận đấu được lên lịch trước.

Mỗi “mùa giải” kéo dài một vài tuần và kết thúc bằng trận đấu loại trực tiếp của các đội hàng đầu của một đoàn (Division) để tìm ra Nhà vô địch. Trên thực tế, Premier tạo ra trận đấu có cấu trúc trong Valorant mà không cần một cơ quan tổ chức riêng biệt hoặc bất kỳ sự giám sát không tự động nào.

Bản beta được công bố tại Brazil sẽ tập trung vào một số tính năng chính cho Premier, nhưng chỉ là một phần trong bản phát hành đầy đủ mà Riot đã lên kế hoạch. Các tính năng Alpha bao gồm tạo đội với biểu trưng và màu sắc riêng, khớp trận (matchmaking), hệ thống tính điểm để xếp hạng Division và giải đấu Valorant cuối mùa với tính năng cấm / chọn bản đồ.

Tất nhiên, đợt Alpha cũng thử nghiệm các máy chủ của Premier để đảm bảo việc khởi chạy suôn sẻ. Lịch trình dự kiến bắt đầu vào ngày 1 tháng 11 đến 21 tháng 11.

Tóm lại, nếu hệ thống chơi xếp hạng giúp game thủ chứng tỏ kỹ năng cá nhân của họ, thì Premier sẽ cho phép các nhóm cầu thủ chứng minh tiềm năng cạnh tranh thực sự của họ.

Nó không chỉ dành cho những người chơi cấp cao nhất của Valorant. Vì vậy, miễn là người chơi có thể thành lập đội, tất cả mọi người sẽ có thể tham gia. Đó có thể là một bước tiến lớn không chỉ đối với Valorant mà còn đối với thể thao điện tử nói chung.

Theo Gamerant

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply