by RaiDra in
Agent Cộng đồng E-Sports

Với cơ chế chơi Đặt – Gỡ Bom quen thuộc trong rất nhiều tựa game FPS, điểm làm cho VALORANT nổi bật so với các bậc tiền nhiệm chính là sự xuất hiện của các Đặc Vụ (Agents), với các kĩ năng hoàn toàn riêng biệt. Điều này khiến cho sự sáng tạo và đa năng của game thủ luôn được thúc đẩy, khiến cho không có trận đấu nào giống trận đấu nào.
Cho tới hiện tại, đã có 15 Đặc Vụ tham chiến trong VALORANT, chia thành 4 phân lớp: Khởi Tranh (Initiator), Đối Đầu (Duelist), Kiểm Soát (Controller) và Hộ Vệ (Sentinel). Hôm nay, hãy cùng Valorantvietnam tìm hiểu về Đặc Vụ mang mã số 01, thuộc phân lớp Kiểm Soát – Brimstone nhé!

Brimstone

Tiểu sử Brimstone:

Đến từ Hợp chúng quốc Hoa Kì, Brimstone sở hữu một bộ óc thiên tài, có khả năng đặc biệt về khoa học và công nghệ. Sau sự kiện First Light (cốt truyện VALORANT), Brimstone, khi đó đang làm việc cho tập đoàn Kingdom, đã tìm được cách khai thác sức mạnh của vật chất Radianite bằng cách sử dụng các thiết bị quân sự đặc biệt (đồng hồ chiến thuật, đèn hiệu khuấy động và súng phóng lựu). Nếu bạn đang thắc mắc tại sao mình lại suy đoán anh ta từng làm việc cho Kingdom ư? Có 2 bằng chứng khá rõ ràng cho việc này:

Thứ nhất, nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy chữ K cách điệu (logo của Kingdom) xuất hiện trên quân hàm bên phía trên ngực trái của Brimstone. Kí hiệu này cũng đồng thời có mặt trên súng phóng lựu thiêu đốt khi sử dụng chiêu Q của anh ta.
Ngoài ra, khi bước chân vào map Split, Brimstone cũng có một câu thoại:

” I would hate working here. You couldn’t pay me to work at a desk.”

(“Tôi quá chán nản với công việc ở đây. Chỉ có ngồi bàn và nhận lương thôi!”)

Brimstone
from VALORANT

Map Split được coi là nơi đặt trụ sở chính của Kingdom, với logo chữ K rải rác khắp nơi. Nên câu thoại này đã ngầm khẳng định Brimstone từng là một phần của Kingdom. Nhưng có lẽ, khi nhận ra chủ trương nghiên cứu Radianite nhằm phục vụ ý đồ bành trướng quyền lực của tổ chức này, Brimstone đã đào tẩu và thành lập nên Valorant Protocol, tập hợp những dị nhân sở hữu sức mạnh từ Radianite, với mục tiêu lật đổ Kingdom. Lí do này cũng một phần giải thích vì sao mã số đặc vụ của anh ta là 01 – mang ý nghĩa Người Tiên Phong.

Kỹ năng

Brimstone

Với vai trò là một đặc vụ Kiểm Soát, Brimstone có khả năng đặt Cầu Khói trong phạm vi rộng, nhằm ngăn tầm nhìn của đối phương, cũng như cover cho vị trí của đồng đội. Ngoài ra, chiêu Thiêu Đốt và Nã Đạn Từ Quỹ Đạo của anh ta có khả năng gây sát thương trực tiếp, cũng có thể thực hiện từ xa, biến anh ta trở nên rất linh hoạt và khó lường.

Trong những tình thế phải đấu súng, Đèn Hiệu Khuấy Động của Brimstone sẽ đem lợi một chút lợi thế cho phe đồng minh, khi những người chơi nhận được ảnh hưởng của nó sẽ có tốc độ ra đạn và nạp đạn của súng nhanh hơn.

Fun Facts

Cái tên Brimstone, trong Tiếng Anh mang nghĩa là lưu huỳnh, là một nguyên tố được sử dụng khá rộng rãi trong sản xuất diêm sinh và thuốc súng không khói. Ngoài ra, khi bị đốt cháy, lưu huỳnh cũng tạo ra lớp khói rộng và dày đặc. Cho nên, cái tên của anh chàng đặc vụ này cũng khá liên quan tới các kĩ năng của anh ta đấy chứ!

Ngoài ra, trong Kinh Thánh cũng có cụm từ “Fire and Brimstone”, ám chỉ một loại hình phạt của Đức Chúa Trời, dành cho những kẻ phản bội và lừa dối. Hình phạt này được thực hiện bằng cách đày kẻ phạm tội xuống địa ngục, thiêu đốt hắn trên ngọn lửa vĩnh cửu cho tới khi hắn thật sự sám hối. Khi Brimstone bên phía đối phương sử dụng Ultimate, ta cũng có thể nghe thấy anh ta nói:                                                                                                                               

 

“Prepare for hellfire!”

(“Chuẩn bị đón nhận sự trừng phạt của lửa địa ngục đi!”)

Brimstone

from VALORANT

Brimstone được lồng tiếng bởi Steve Blum, người đã vinh dự nhận kỉ lục Guinness với tư cách là diễn viên lồng tiếng cho nhiều tựa game nhất. Trước Brimstone trong VALORANT, Steve cũng từng góp giọng trong nhiều tựa game nổi tiếng như God of War, Red Dead Redemption 2 hay Call of Duty. Ngoài ra, anh cũng tham gia lồng tiếng cho Ben 10, Wolverine and the X-men phát sóng trên đài Cartoon Network.

Steve Blum – người lồng tiếng cho đặc vụ Brimstone

Bài đầu tiên của trong series Profile Đặc Vụ đến đây là kết thúc! Nếu thấy bài viết thú vị và mong đợi nhiều hơn trong các số tới, các độc giả hãy tương tác và gửi phản hồi cho tụi mình nhé. Xin chào!!!


Theo dõi thêm các thông tin về VALORANT tại các kênh chính thức:

Fanpage Valorant Việt Namhttps://www.facebook.com/VALORANTvn

Kênh Youtube Valorant Việt Namhttps://www.youtube.com/channel/UCf52v8cpyiRTFOLQ4YIQIWg

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply