by long in
Agent Game PC & Console Mẹo chơi Valorant

Hiện tại, đây là những nhân vật được đánh giá cao nhất trong Valorant.

Meta đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mọi tựa game cạnh tranh và VALORANT cũng không ngoại lệ. Sức mạnh tương đối của dàn đặc vụ và vũ khí thường xuyên thay đổi theo mọi chỉnh sửa được áp dụng vào trò chơi, cho dù đó là các bản vá lỗi hay xu hướng phát triển trong cộng đồng.

Nếu bạn do dự về việc chọn đặc vụ nào hoặc chỉ muốn hiểu rõ hơn về meta hiện tại, thì sau đây là bảng xếp hạng các đặc vụ tốt nhất ở Hồi 6, Phần 1.

Danh sách này được xác định bởi một số yếu tố, chẳng hạn như mức độ phổ biến của các nhân vật trong thi đấu cạnh tranh và những trận không xếp hạng, sức mạnh tổng hợp của họ với các lựa chọn hàng đầu khác và những thay đổi mới nhất về độ cân bằng của Riot.

Do Riot rất tích cực mang lại sự mới mẻ nên những đặc vụ nào áp đảo trong một thời gian dài sẽ dễ bị thay đổi nhất. Nếu chỉ muốn gắn bó với mỗi một nhân vật nhất định do sở thích cá nhân của mình, bạn vẫn có thể giành chiến thắng hay thậm chí lật ngược thế trận nếu như đủ kỹ năng. Tuy nhiên, tùy theo meta mà nó sẽ khó thực hiện hơn so với việc thuần thục một nhóm đặc vụ.

Sau đây là Bảng xếp hạng danh sách các đặc vụ VALORANT tốt nhất ở Hồi 6 Phần 1:

Hạng S: Jett, Fade, KAY/O, Omen, Viper

Hiện tại, những cái tên này đang đóng vai trò thiết yếu ở bất kỳ đội hình đặc vụ tại bất kỳ bản đồ nào.

Jett là lựa chọn tối ưu cho người chơi muốn có được điểm hạ gục mở màn mà không lo bị đổi chác. Bên cạnh sức mạnh tấn công đáng gớm, cô nàng còn sở hữu độ cơ động cao, cộng với khả năng dụng khói lợi hại có thể giúp đỡ đồng đội hoặc tạo highlight cá nhân.

KAY/O và Fade là hai trong số những người khởi tranh hiệu quả nhất, với bộ kỹ năng hữu ích giúp thu thập thông tin và làm suy yếu đối thủ. Đồng thời, các chiêu cuối của họ có thể hỗ trợ một cuộc tái chiếm hoặc đột kích cứ điểm.

Còn với Omen, chiêu gây chói và dịch chuyển tức thời sẽ cung cấp khả năng kiểm soát đối thủ vượt trội. Ulti bao quát bản đồ của anh cũng mang lại nhiều phương án triển khai chiến thuật hữu hiệu cho đội.

Cuối cùng, khả năng của Viper trong việc đặt tường, chặn góc, ngăn địch gỡ bom và sử dụng chiêu cuối để thiết lập quyền kiểm soát lên toàn bộ “điểm nóng” khiến cô trở thành nhân tố cực kỳ giá trị. Ngay cả khi bị giảm sức mạnh Ulti gần đây thì nhà hóa học người Mỹ vẫn rất được ưa chuộng.

Hạng A: Raze, Sage, Brimstone, Sova, Skye, Killjoy

Các đặc vụ này đóng góp một giá trị đáng kể cho hầu hết (nếu không muốn nói là tất cả) các đội hình trên phần lớn bản đồ.

Raze là một thế lực hủy diệt thực thụ với kỹ năng hất tung những đối thú thích ẩn nấp sau các góc khuất. Sage thì hỗ trợ kiểm soát bản đồ rất tốt nhờ ngọc làm chậm và ngọc bảo hộ (tạo tường chắn), đồng thời đảo ngược tình thế bằng cách hồi máu hoặc hồi sinh đồng đội đúng lúc.

Brimstone tiếp tục đảm bảo lợi thế cho đồng đội với kho vũ khí từ quỹ đạo, cùng những skill bổ trợ chính xác và có tầm sử dụng xa của mình, nên vị sĩ quan lục quân vô địch hoàn toàn xứng đáng lọt top.

Sova và Skye vẫn là những lựa chọn khởi xướng tuyệt vời. Nếu như Sova đảm nhiệm việc trinh sát và đánh hơi các kế hoạch tác chiến của kẻ thù, thì Skye có thể săn lùng đội đối phương bằng khả năng thu thập thông tin.

Cuối cùng, trong khi Chamber lùi một bước dài bởi những đợt giảm sức mạnh lớn, Killjoy lại được buff chiêu cuối và Máy báo động. Vì vậy, việc nhà sáng chế nước Đức đã có một bước tiến lớn trong thời gian gần đây không gây quá nhiều bất ngờ.

Hạng B: Cypher, Astra, Neon, Breach, Harbor, Chamber

Các đặc vụ này có thể cung cấp một lượng giá trị hợp lý khi được sử dụng đúng cách.

Cypher là bậc thầy trong việc khóa một khu vực bằng bộ kỹ năng thiên về phòng thủ, nhưng không cung cấp nhiều về mặt tấn công khi cần tiến vào điểm nóng một cách an toàn. Tuy nhiên, chiêu cuối của anh vẫn rất hữu ích trong nhiều trường hợp, đặc biệt sau những đợt buff gần đây. Tuy những chỉnh sửa từ Bản 5.10 rất tốt, nhưng chúng chưa đủ để đưa chuyên gia dò tin lên cấp cao hơn.

Nhờ sự kết hợp giữa tốc độ và hỏa lực đặc biệt đáng gờm trên các bản đồ như Fracture và Breeze, Neon có khả năng trở thành một mối đe dọa hủy diệt nếu được trao đúng người. Trong khi đó, các tiện ích của Breach hoàn toàn đủ sức áp đảo bất kỳ hàng phòng thủ nào, đặc biệt là trên các bản đồ như Fracture, Haven.

Còn Astra thì do chiêu cuối hơi phức tạp và dễ gây phản tác dụng nên cô đành xếp sau những chuyên gia kiểm soát khác. Thế nhưng phạm vi tiếp cận toàn bản đồ của các ngôi sao ấy vẫn có thể đem lại giá trị đáng kể ở một số đội hình và tình huống nhất định.

Harbour là một bổ sung đáng hoan nghênh cho danh mục chuyên gia kiểm soát tình huống, chủ yếu là do bộ skill chuyên về làm tường của anh ta. Chiều dài, khả năng kiểm soát và thời gian tồn tại của bức tường, cũng như quả cầu nước che chắn đạn và chiêu cuối dọn dẹp khu vực thực sự hữu ích.

Mới vài tháng trước, Chamber còn thuộc top đặc vụ cấp S thống trị đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, các đợt giảm sức mạnh gần đây (đáng chú ý nhất là 5.12) cuối cùng đã hạ gục anh chàng. Với việc bị ảnh hưởng mạnh về sức chống chịu, chuyên gia vũ khí không hoàn toàn vô dụng, nhưng vị thế của anh đã khác xa với thời kỳ đỉnh cao trước đây.

Hạng C: Yoru, Phoenix, Reyna

Dù không hoàn toàn vô dụng, họ chưa mang lại giá trị cao nhất cho nhóm ở hầu hết các tình huống. Bộ ba trên đều có khả năng “gánh trận” bằng kỹ năng gây hạn chế tầm nhìn và thực hiện các pha mục kích đơn lẻ, nhưng chỉ khi người điều khiển họ đạt phong độ tuyệt vời mà thôi.

Về tổng thể, các đặc vụ này chỉ giỏi trong việc duy trì thể trạng bản thân và thường không giúp ích gì nhiều cho những thành viên còn lại, ít nhất là so với các đặc vụ khác. Khả năng di chuyển của Yoru giúp anh nhỉnh hơn Reyna lẫn Phoenix hai người kia một bậc, nhưng cũng không nhiều.

Theo Dot Esports

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply