by valorantvietnam.net in
E-Sports

VCT Masters 2 đã thu hút được lượng người xem khổng lồ với một tựa game mới mẻ như VALORANT đã cho thấy tiềm năng phát triển to lớn của tựa game FPS này.


Sự mong đợi cho giải đấu onLAN quốc tế đầu tiên của VALORANT – Masters 2 – đã mang về lượng người xem khổng lồ với lượng khán giả trực tuyến trung bình sánh ngang với một số giải CSGO lớn nhất trong những năm gần đây.

Bộ môn thể thao điện tử mới của Riot luôn được so sánh với tượng đài FPS của Valve – CS:GO. Mặc dù cả hai đều có lượng fan mộ riêng, nhưng thật bất ngờ khi thấy VALORANT đã và đang hoạt động tốt như thế nào trong thời gian đầu phát triển.

Giải đấu VALORANT đầu tiên, nơi các khu vực trên toàn thế giới có cơ hội chạm trán trực tiếp đã không gây thất vọng. Sentinels đã có một chức vô địch “hoàn hảo” khi không để thua bất kì ván đấu nào.

Thời điểm hiện tại, sau khi giải đấu đã qua đi, chúng ta sẽ có một bức tranh rõ ràng hơn về Masters 2 khi đặt cạnh một số giải đấu lớn nhất trong lịch sử CS:GO.

Lượng người xem cao nhất của VCT MASTERS 2

Lượng người xem của giải đấu VCT Masters 2

Valorant Champions Tour 2021 Giai đoạn 2 Masters Reykjavík đã dễ dàng phá vỡ kỷ lục về lượng người xem của 1 môn thể thao điện tử đang phát triển. Nhưng giải đấu này cũng đã đạt được những con số tiệm cận với Major – giải đấu lớn nhất của CS:GO.

Theo Esports Charts, giải đấu trị giá 600.000 USD này đã có tổng cộng 1.085.527 người xem trận Chung kết giữa Sentinels và Fnatic cùng lúc, tính cả Twitch và các nền tảng khác cộng lại.

Dữ liệu của họ cho thấy rằng trận đấu giữa Team Liquid và Version1 có lượng người xem cùng lúc cao thứ 2 với 748 nghìn người. Qua đó cho thấy sức hấp dẫn giữa cuộc đối đầu giữa NA và EU lớn đến như nào.

Lượng người xem trung bình của VALORANT và CS:GO Major

So sánh lượng người xem trung bình giữa Masters 2 và một số CSGO Major trong quá khứ

Đã có rất nhiều người theo dõi VCT Masters 2 trong suốt 7 ngày diễn ra sự kiện, và lượng người xem càng tăng lên khi tiến tới những trận đấu quan trong của giải đấu.

Trung bình, VCT Masters 2 thu hút được 488.000 người xem, trong khi các CSGO Majors, đặc biệt là PGL Krakow 2017 và ELEAGUE Boston Major 2018, lần lượt có 448.000 và 423.000 người xem trung bình.

Đây là một khởi đầu tốt cho Valorant – trò chơi mới chỉ kỷ niệm một năm ra mắt trên toàn cầu. Nhưng dù sao VALORANT vẫn còn cả 1 chặng đường dài để có thể cạnh tranh một cách tương xứng với tượng đài CSGO.

Sức hấp dẫn của 1 giải Major là không thể bàn cãi

ELEAGUE Major 2017 đứng đầu về lượng người xem trung bình trong số các Major so với VCT Masters 2, với 592.000 người xem cuộc đối đầu hấp dẫn giữa Astralis và Virtus.Pro.

Ngay cả khi các streamer Twitch đồng phát trực tuyến giải đấu để thu hút nhiều sự chú ý của người chơi, thì VCT Masters 2 là một minh chữ rõ ràng cho sức hấp dẫn của 1 giải đấu onLAN mang lại.

Dịch từ: Valorant Masters 2 audiences rivaled multiple CSGO Majors – Dexerto


Theo dõi thêm các thông tin về VALORANT tại các kênh chính thức:

Fanpage Valorant Việt NamVALORANT Việt Nam | Facebook

Kênh Youtube Valorant Việt NamVALORANT – Vietnam – YouTube

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply