by long in
Agent Update

Quyết định cập nhật chỉ báo UI trong VALORANT 6.07 dường như sẽ “buff” một vài đặc vụ sau đây.

Năm nay, nhiều đặc vụ khác nhau đang trỗi dậy và vượt lên trên phần còn lại để trở thành tâm điểm của meta VALORANT. Tuy nhiên, ở phiên bản 6.07, một số ít nhân vật sẽ nhận được sự ưu ái nho nhỏ với thay đổi chỉ báo giao diện người dùng. Điều này sẽ khiến việc đối đầu với một số dạng tiện ích nhất định trở nên khó khăn hơn đôi chút.

Ảnh: Riot/VNG

Phía Riot cho biết họ đang củng cố và tạo ra một mô hình nhất quán hơn với các chỉ báo giao diện người dùng (User Interface – UI) của trò chơi.

Cụ thể, đội ngũ phát triển đã xóa các chỉ báo màu vàng cho Ánh Nhìn Hư Không (C) của Reyna, Tinh Linh Dò Đường (X) của Skye và Robot Báo Động (E) của Killjoy. Ngược lại, LỰU ĐẠN/nổ (C) của KAY/O sẽ được thêm vào một chỉ báo vô cùng nguy hiểm bất cứ khi nào người chơi ở trong phạm vi ảnh hưởng.

Những thay đổi mới này sẽ là một thử thách thú vị đối với bất kỳ người chơi nào đối đầu với phần lớn các đặc vụ kể trên. Vì các chỉ báo màu vàng là một cách tuyệt vời để xác định hướng xuất phát của những kỹ năng đó.

Ảnh: Cristina Ji

Chẳng hạn như Reyna, đặc vụ được chọn chơi nhiều bậc nhất trong game. “Ánh Nhìn” của cô nàng là một trong những cách tốt nhất để bắt đầu push vì đối phương buộc phải mất thời gian để tiêu diệt nó hoặc lùi lại.

Giờ đây, Reyna có thể ném con mắt hủy diệt vào những vị trí độc nhất, khiến đối thủ mất thêm thời gian để tìm kiếm. Nếu không thể phát hiện nó ngay lập tức, họ nhiều khả năng sẽ chọn phương án lùi lại. Một chiêu thức cực kỳ hiệu quả trong trận chiến.

Robot báo động (Alarmbot) cũng là một cái bẫy phiền phức có thể được giấu đi để khiến kẻ thù của Killjoy bất ngờ khi lao vào một số điểm choke cũng như khu vực đặt Spike. Tuy nhiên, người chơi có thể hạ con bot nhỏ khá dễ dàng và tránh được vùng tác động của nó. Nếu không có chỉ báo, Alarmbot có thể khó xử lý hơn nhiều vì bạn không biết nó tấn công bạn từ đâu.

Chiêu cuối của Skye là kỹ năng có thể quyết định kết quả hiệp đấu nếu về tay game thủ dày dặn kinh nghiệm. Tuy nhiên, những chú Tinh Linh Dò Đường của cô vẫn có thể bị hạ trước khi chạm trúng mục tiêu. Thế nhưng sau đợt thay đổi UI, người chơi phe địch sẽ không biết Tinh Linh đến từ đâu trừ khi họ dự đoán chính xác kế hoạch của Skye.

Điều này sẽ khiến người chơi luôn cảnh giác khi đối đầu với những đặc vụ này trong vài tuần tới.

Theo Dot Esports

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply