by long in
Agent

Ultimate của Raze dường như chỉ có duy nhất một cách sử dụng tối ưu thôi thì phải?

Trên diễn đàn Reddit, một người chơi Raze vừa chỉ ra trường hợp khó hiểu khi sử dụng chiêu cuối của Raze, khiến thành viên cộng đồng VALORANT xôn xao bàn tán. Trong đoạn clip được chia sẻ, họ đã thi triển Ulti vào phía Neon đối phương. Mặc dù đây có thể là một quyết định hợp lý, thế nhưng chiếc tên lửa dường như lại “suy nghĩ khác” và rồi bay thẳng ra phía sau mục tiêu đã định.

Nhằm tìm hiểu lý do tại sao tên lửa của Raze bắn trượt theo cách kỳ lạ đến vậy, cộng đồng VALORANT đã cùng nhau đưa ra những suy đoán. Rốt cuộc, đó chỉ là một vấn đề chủ yếu liên quan đến việc ngắm mục tiêu, chứ không phải lỗi kỹ thuật.

Cụ thể, các fan đã giải thích rằng khung ghi nhận tác động (hit-box) của quả tên lửa được Riot thiết kế nhỏ đến mức khó tin. Vì vậy, người chơi Raze phải nhắm vào khu vực địa hình ở gần đối thủ, hoặc thậm chí vào chính giữa cơ thể nhân vật mới đảm bảo trúng đích.

Cộng đồng cũng nhận định quyết định này rất hợp lý. Vì VALORANT xoay quanh khả năng di chuyển và ngắm mục tiêu chuẩn chỉnh, nên việc để quả tên lửa dễ dàng tiêu diệt cả đội sẽ khiến game rơi vào hỗn loạn. Có vẻ như cách tốt nhất để sử dụng chiêu cuối của Raze là nhắm thẳng xuống đất, qua đó tránh được khả năng tên lửa lắt léo bay đi mất hút.

Mặc dù Ulti đòi hỏi độ chính xác cao như thế, nhưng tỷ lệ chọn Raze vẫn nằm trong Top 4 đặc vụ hàng đầu (theo trang web thống kê Valorbuff.com). Nhờ kho tiện ích đắc dụng, cô trở thành một nhân tố cực kỳ hiệu quả để xuyên thủng hàng phòng thủ đối phương, và chiêu cuối chỉ đóng vai trò dự phòng tùy theo tình huống.

Được chọn đến 33,6% thời gian trong các trận đấu VALORANT, Raze chỉ đứng sau những cái tên siêu hot được đông đảo game thủ yêu thích như Reyna, Jett và Sage. Cô nàng cũng là một lựa chọn phổ biến tại đấu trường chuyên nghiệp, với chỉ duy nhất một chuyên gia đối đầu khác để làm đối thủ là Jett. Xuyên suốt giải VCT Bắc Mỹ 2023, Raze có tỷ lệ chọn 34%, bằng khoảng một nửa Jett với 72%.

Theo DotEsports

Share Post:

Related Bài viết

No Comments

Leave a Reply